Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất: Tùy chọn nén hàng đầu

Hình ảnh là một phần thiết yếu của trang web của bạn nhưng chúng cũng góp phần thêm vào thời gian tải của nó. Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều không biết về các tùy chọn tối ưu hóa hình ảnh WordPress có sẵn cho họ hoặc họ bỏ qua thực tế rằng hình ảnh thêm vào kích thước trang web của họ vì họ cảm thấy rằng hình ảnh yếu tố hình ảnh thêm quan trọng đối với sự tham gia của người dùng. Tất nhiên điều này đúng, nhưng hiệu suất của trang web bị ảnh hưởng.


Tuy nhiên, nhờ vào một số plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất được liệt kê bên dưới, bạn có thể tận dụng tốt nhất cả hai thế giới. Bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình bằng cách sử dụng các plugin để chúng tải lên nhanh hơn và không có tác động tiêu cực đến hiệu suất của trang web của bạn.

Với hàng tấn plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress khác nhau hiện có, thật khó để chọn ra một plugin hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Đây chính xác là lý do tại sao chúng tôi đã thử nghiệm và chọn các trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress hàng đầu hiện có.

Chúng tôi đã liệt kê danh sách 15 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất mà chủ sở hữu trang web nên xem xét:

Dưới đây là các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất

 • Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel
 • Tối ưu
 • Nén hình ảnh tối ưu hóa và tối ưu hóa
 • Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW
 • Tưởng tượng
 • Tối ưu hóa hình ảnh Robin
 • reSmush.it
 • Imsanity
 • Hammy
 • Hình ảnh phản hồi PB
 • Tải lười biếng
 • Tên lửa WP
 • Tối ưu hóa hình ảnh SEO
 • Optimus
 • Nén JPEG & Hình ảnh PNG của Tiny PNG

Bây giờ, hãy xem, hãy xem chính xác lý do tại sao các plugin cụ thể này tốt hơn phần còn lại và những lĩnh vực tối ưu hóa hình ảnh WordPress nào mà chúng vượt trội nói riêng.

Mặc dù không phải là trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress theo nghĩa thông thường, WP Rocket đứng đầu danh sách vì đây là một plugin toàn diện hoạt động để cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn cùng với tải hình ảnh và bộ nhớ cache lười biếng.

Mặc dù plugin này không phù hợp với bất kỳ ai muốn thay đổi kích thước hình ảnh (chúng tôi sử dụng nó cùng với ShortPixel bên dưới), nhưng nó cung cấp tùy chọn tải lười biếng.

Với plugin được cài đặt, bạn có cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột để hình ảnh được tải lên cho đến khi người dùng cuộn đến nó. Điều này cho phép trang web tải hình ảnh và nội dung trong tầm nhìn của người dùng nhanh hơn.

Tham gia khóa đào tạo MIỄN PHÍ

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng trang web thẩm quyền 6 hình?

Tham gia khóa đào tạo miễn phí này…

 • Cuối cùng có một phương pháp đã được chứng minh để tìm các hốc có lợi nhuận
 • Truy cập vào một phương pháp nghiên cứu từ khóa hoàn hảo
 • Tìm hiểu cách thuê ngoài nội dung chất lượng
 • Tìm hiểu cách xây dựng liên kết mũ trắng đến trang web của bạn mà không phải đau đầu

ShortPixel Image Tối ưu hóa được coi là plugin nén hình ảnh tốt hơn tất cả các tùy chọn khác. Giao diện trông rất giống giao diện bạn tìm thấy trên Imagify nhưng với nhiều tab và tùy chọn hơn, một số có thể thấy phức tạp hơn một chút. Bạn có tùy chọn để chọn mức độ bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của mình từ phạm vi Mất, Độ bóng, đến Mất mát.

Plugin cũng có các tính năng để tối ưu hóa tích hợp PDF và Cloudflare và tạo các hình ảnh WebP mới cho phép bạn thực sự tăng tốc trang web của mình và có được lợi thế SEO so với các đối thủ cạnh tranh.

ShortPixel miễn phí sử dụng cho tối đa 100 tín dụng hình ảnh mỗi tháng. Nếu bạn có kế hoạch tối ưu hóa nhiều hình ảnh hơn trên đó, kế hoạch bắt đầu ở mức 4,99 đô la cho tối đa 5.000 tín dụng hình ảnh trong một tháng. Nền tảng này lý tưởng cho người dùng có một số kiến ​​thức trước về thay đổi kích thước và tối ưu hóa hình ảnh và muốn có nhiều nhất từ ​​quy trình.

Optimole là một trong những plugin tối ưu hóa hình ảnh dễ sử dụng nhất mà bạn sẽ bắt gặp. Nó có một giao diện đơn giản, gọn gàng mà ngay cả người dùng WordPress mới có thể dễ dàng hiểu được. Tất cả bạn phải làm là cài đặt plugin và nó thực hiện hầu hết các công việc ở chế độ nền, tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn trong khi hiển thị tất cả chúng trong bảng điều khiển của bạn. Nó cung cấp cho bạn tất cả các cài đặt cho hình ảnh từ kích thước đến chất lượng nén.

Phần tốt nhất về plugin đặc biệt này là nó có một hệ thống giám sát chuyên sâu cho người dùng. Điều này cho họ thấy chính xác những gì đang xảy ra với hình ảnh, họ đã nén bao nhiêu, để bạn biết tác động của việc tối ưu hóa. Plugin miễn phí cho hình ảnh có giá trị lên tới 1 GB trong một tháng. Nếu bạn có một trang web có nhiều hình ảnh hơn, bạn có thể chọn gói 29 GB mỗi tháng. Được coi là một trong những plugin toàn diện nhất, điều này hoàn hảo cho bất kỳ người dùng nào muốn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của họ.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Nén và tối ưu hóa hình ảnh Smush có một giao diện thanh lịch cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin cơ bản họ muốn. Nó cung cấp cho họ tùy chọn để chọn xem họ muốn tối ưu hóa cả ảnh cũ và ảnh mới hay chọn một trong hai ảnh. Rõ ràng, vì bạn muốn cải thiện hiệu suất của trang web của bạn, bạn sẽ chọn cả hai. Nó cũng cho bạn biết khi tối ưu hóa xong, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.

Smush cho phép người dùng tối ưu hóa và thay đổi kích thước hình ảnh trong khi cũng có tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt. Điều này cho phép họ tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc cho gói miễn phí. Tiết kiệm thời gian cho họ. Khi không sử dụng tùy chọn hàng loạt, không có giới hạn về số lượng hình ảnh bạn có thể tối ưu hóa miễn phí.

EWWW Image Tối ưu hóa không có giao diện nào dễ làm việc nhất. Nó không chỉ có vẻ lỗi thời mà còn có nhiều tab với nhiều tùy chọn cho người dùng đi qua. Nhưng đối với hầu hết người dùng, các cài đặt mặc định mà plugin đi kèm sẽ đủ để bạn không phải làm phiền với các cài đặt quá nhiều.

Người dùng có quyền truy cập để tối ưu hóa số lượng hình ảnh không giới hạn với plugin miễn phí. Nó cung cấp tối ưu hóa cho không chỉ hình ảnh mà cả các tệp PDF. Bạn có thể chọn số lượng bạn muốn nén cho mỗi tệp để bạn có thể có cài đặt nén khác nhau cho JPG so với mức bạn có cho PNG, v.v..

Mặc dù có một nhược điểm, plugin sử dụng máy chủ của bạn để thực hiện tất cả quy trình có thể gây căng thẳng cho nó nếu bạn quyết định tối ưu hóa nhiều tệp cùng một lúc. Plugin này hoàn hảo cho người dùng muốn có một nền tảng miễn phí cho phép họ tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của họ.

Sau Optimole, Imagify có lẽ là một trong những plugin đơn giản nhất trong danh sách này. Plugin có một mô-đun được phân loại tốt, dễ sử dụng với các tùy chọn như Cài đặt, Tùy chọn hiển thị và Tối ưu hóa. Bạn biết chính xác những gì cần nhấp để có được thông tin bạn cần mà không cần phải đi qua các menu khác nhau.

Nền tảng cung cấp cho người dùng ba cài đặt khác nhau để tối ưu hóa hình ảnh: Bình thường, Tích cực và Siêu. Mỗi trong số đó nén hình ảnh nhiều hơn từ Bình thường đến Siêu. Bạn có tùy chọn chỉ định kích thước, chẳng hạn như chiều rộng của hình ảnh bạn muốn để plugin sẽ tự động thay đổi kích thước tất cả hình ảnh thành kích thước cụ thể.

Giống như Optimole, bạn nhận được giới hạn 1 GB hàng tháng miễn phí sau đó có các gói bắt đầu từ 4,99 đô la mỗi tháng. Plugin này lý tưởng cho người dùng muốn có thêm tùy chọn nén với giao diện dễ sử dụng.

Robin Image Tối ưu hóa là một trình tối ưu hóa hình ảnh phổ biến khác tự động tối ưu hóa hình ảnh được tải lên và có thể giảm kích thước tới 80% trong khi vẫn duy trì chất lượng.

Nền tảng hoạt động ở chế độ nền để tối ưu hóa mọi hình ảnh bạn tải lên. Kích thước hình ảnh tối đa bạn có thể tải lên để tối ưu hóa là 5 MB trên nền tảng. Nó cũng cho phép người dùng với tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt thủ công để tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh trên trang web.

reSmush.it cho phép người dùng tối ưu hóa hình ảnh riêng lẻ và hàng loạt. Giao diện có vẻ hơi phức tạp nhưng sau một lần sử dụng, nó trở nên dễ dàng hơn. Plugin sẽ tối ưu hóa hình ảnh tự động và cho phép bạn tải chúng riêng lẻ hoặc theo nhóm. Điều duy nhất là bạn có thể tải lên hình ảnh thấp hơn 5 MB.

Plugin này không cho phép bạn chọn một kích thước nén cụ thể, đây có thể là một vấn đề đối với người dùng muốn có thể xem họ có thể tối ưu hóa hình ảnh nhiều hơn bao nhiêu. Nhưng nhìn chung, plugin rất phù hợp với bất kỳ người dùng nào muốn trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress đơn giản.

Imsanity từ hình ảnh biểu tượng của nó có vẻ kỳ dị nhưng xa nó. Đây là một plugin đơn giản để sử dụng tự động hoạt động để thay đổi kích thước hình ảnh bạn tải lên trang web WordPress của bạn. Khi plugin phát biểu, nó thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước nhiều hơn nữa. Nó cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn thay đổi kích thước hàng loạt để bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh hiện có trên trang web của mình cùng một lúc.

Plugin hoạt động ở chế độ nền, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo các cài đặt theo nhu cầu của bạn và để plugin thực hiện tất cả công việc. Một tính năng độc đáo mà Imsanity cung cấp cho nó để chuyển đổi các tệp BMP thành JPG, giúp dễ dàng thu nhỏ chúng xuống.

Hammy hoạt động để chụp ảnh bạn đã đăng trên trang web của mình để thay đổi kích thước và tối ưu hóa chúng thành kích thước nhỏ hơn. Đảm bảo rằng hình ảnh được tối ưu hóa cho cả người dùng máy tính để bàn và người dùng di động để cả người dùng có được trải nghiệm tối ưu khi họ truy cập trang web của bạn.

Plugin hoạt động cho cả trang và bài đăng nhưng sẽ không tối ưu hóa hình ảnh trên các bài đăng tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch bao gồm nhiều bài đăng tùy chỉnh, bạn có thể muốn chọn một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress khác.

PB Responsive Images hơi độc đáo vì nó sử dụng một nhóm cộng đồng cho đến khi thay đổi kích thước. Plugin tự động tối ưu hóa hình ảnh được đề xuất trong nhóm Cộng đồng hình ảnh phản hồi.

Plugin hơi phức tạp hơn để sử dụng vì vậy không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu, nhưng nó cung cấp cho người dùng đủ tính năng để đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh trên trang web của họ được tối ưu hóa để trang web hoạt động tốt.

Mục tiêu chính của BJ Lazy Load là làm cho các trang web tải nhanh hơn trong khi tiết kiệm băng thông của người dùng. Như tên cho thấy, nó cung cấp cho bạn tùy chọn tải lười biếng, đặt một trình giữ chỗ thay thế nội dung trong khi cũng lười tải các hình ảnh được chọn.

Đối với người dùng đã sử dụng Lazy Load, bạn sẽ thấy plugin này dễ dàng hơn một chút vì giao diện ít phức tạp hơn nhưng vẫn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

SEO Tối ưu hóa Pro giúp đảm bảo rằng hình ảnh của bạn thân thiện với SEO. Mặc dù nó cung cấp để thay thế thẻ alt và tiêu đề của hình ảnh, nó cũng thay đổi kích thước hình ảnh cho các bài đăng để chúng tải nhanh hơn.

Plugin có giao diện độc đáo cho phép người dùng kiểm soát kích thước và các yếu tố khác của hình ảnh để chúng được tối ưu hóa hoàn toàn cho SEO và hiệu suất.

Optimus có thể giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn tới 70%, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng và có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tải trang web của bạn, theo như hình ảnh. Plugin hoạt động ở chế độ nền ngay sau khi hình ảnh được tải lên trang web.

Plugin đi kèm với ba tùy chọn khác nhau, phiên bản miễn phí cho phép bạn tải lên hình ảnh với kích thước tối đa 100 KB, có thể nhỏ đối với hầu hết các hình ảnh hiện nay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đi với HQ (29 đô la một năm) hoặc HQ Pro (149 đô la một năm) cả hai đều cho phép kích thước hình ảnh tối đa là 10 MB.

Chỉ với một trang cài đặt, Nén JPEG & Hình ảnh PNG giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của họ. Ngay khi bạn tải hình ảnh lên trang web của mình, plugin sẽ hoạt động và tối ưu hóa hình ảnh để hiệu suất trang web của bạn không bị ảnh hưởng.

Bạn có tùy chọn không chỉ nén mà thay đổi kích thước hình ảnh theo kích thước cụ thể mà bạn muốn. Nó cũng hỗ trợ WooC Commerce, giúp dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh của sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn.

Plugin miễn phí lên tới 500 lượt tải lên mỗi tháng sau đó có khoản phí 0,009 đô la cho mỗi hình ảnh. Nền tảng này dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm một plugin nhỏ và không vô nghĩa để tối ưu hóa hình ảnh.

Thích trình tối ưu hóa hình ảnh WordPress mà không phải là plugin?

Đối với người dùng thay vì không tải lên trang web WordPress của họ bằng plugin, bạn có tùy chọn sử dụng ImageOptim.

Chương trình có thể được cài đặt trên máy tính của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn để tối ưu hóa thủ công bất kỳ hình ảnh nào bạn dự định tải lên trang web của mình. Có nghĩa là, hình ảnh được tối ưu hóa trước khi bạn tải chúng lên.

Điều này giúp giữ cho trang web của bạn nhẹ hơn một chút vì các plugin có thể, tất nhiên, làm chậm trang web của bạn một chút, nhưng nhược điểm của các plugin nén và hiệu suất thường vượt trội hơn bất kỳ nhược điểm nào về hiệu suất, và cũng có tốc độ triển khai để nghĩ đến.

Vậy plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất là gì?

Chọn giữa 15 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này có thể khó khăn. Tất cả đều hoạt động tốt, một số cho kết quả tốt hơn một chút, và một vài người đánh bật nó ra khỏi công viên.

Người dùng muốn có một plugin hiện đại cung cấp cho họ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các hình ảnh được tối ưu hóa cũng như có các hình ảnh được lưu trữ trên CDN riêng tư nên đi cùng với ShortPixel.

Nếu bạn muốn một giải pháp tất cả trong một chỉ tăng tốc toàn bộ trang web của mình thì WP Rocket là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Về hình ảnh cụ thể, nó không tối ưu hóa chúng, thay vào đó nó lưu trữ chúng và áp dụng tải lười biếng để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh hơn.

Giải pháp cuối cùng? Hãy để WP Rocket chăm sóc trang web của bạn nói chung và thêm ShortPixel vào hỗn hợp để tối ưu hóa hình ảnh nhanh như chớp. Đó là những gì chúng tôi làm, và đó là những gì chúng tôi đề xuất cho độc giả của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm về WP Rocket Tìm hiểu thêm về ShortPixel

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map