Tôi có nên đăng ký tên Blog của mình không? Mẹo bảo vệ thương hiệu

Bảo vệ thương hiệu là điều không chỉ các doanh nghiệp cần chú ý. Đó là một mối quan tâm ngay cả đối với các blogger đang cố gắng thiết lập danh tính trực tuyến của họ. Xây dựng thương hiệu rất quan trọng đối với các blogger muốn tạo ra blog của họ là một thành công lâu dài.


Sau đây là một số điểm quan trọng nhất cần biết trong việc đảm bảo bảo vệ thương hiệu trong bối cảnh viết blog.

Bạn chỉ có thể thương hiệu tên blog bạn sở hữu

Bạn có thực sự nghiêm túc với blog của bạn? Nếu là bạn, bạn không nên giải quyết với một tên miền miễn phí được cung cấp bởi một nền tảng blog miễn phí. Điều quan trọng là phải đăng ký tên miền của riêng bạn, đặc biệt là tên miền mang tên blog của bạn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng một ứng dụng của bạn là yourblogname.wordpress.com cho blog của bạn.

Điều này thường được thực hiện để họ có thể bán tên miền phù hợp của bạn cho bạn với giá cao hơn đáng kể. Tồi tệ hơn, họ có thể làm điều đó để đánh cắp toàn bộ danh tính hoặc thương hiệu blog của bạn.

Không có lý do gì để không có được tên miền của riêng bạn. Có nhiều nhà đăng ký tên miền hiện có thể cung cấp thỏa thuận tốt đặc biệt là nếu bạn đang mua một vài trong số họ. Nếu bạn đang chạy nhiều blog, bạn có thể nhận được tên miền với giá rẻ hơn nếu bạn nhận được chúng với số lượng lớn.

Thương hiệu tên miền

Nếu bạn đang muốn biến blog của mình thành một sự hiện diện trực tuyến lớn, bạn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc đăng ký nhãn hiệu.

Blog thành công dễ dàng trở thành mục tiêu của bắt chước. Nhiều người muốn đi theo sự thành công của một blog đang nhận được một lượng lớn người đăng ký và khách truy cập. Tồi tệ hơn, những kẻ cơ hội có thể cố lấy đi một tên blog (cùng với danh tính của nó) bằng cách đăng ký nhãn hiệu cho nó.

Có, nó sẽ không dễ dàng cho bất cứ ai chỉ yêu cầu thương hiệu cho người khác tên blog của Google. Họ sẽ phải chứng minh rằng họ thực sự sở hữu nó, nó là duy nhất và nó đã có một danh tiếng mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ luôn có thể tìm cách đánh cắp những gì họ muốn ăn cắp. Họ có thể đưa lên một blog tương tự và sử dụng tên mục tiêu (nạn nhân). Không có gì là không thể đối với một kẻ chiếm đoạt quyết tâm.

Tôi có nên đăng ký tên blog của mình không?

Tôi có nên đăng ký tên blog của mình không?

Nếu bạn lo lắng, thì có lẽ bạn nên đăng ký tên blog của mình, nhưng hãy nhớ rằng việc bảo vệ thương hiệu không dừng lại với việc đăng ký nhãn hiệu của tôi. Khi bạn đã đăng ký nhãn hiệu của mình, bạn cũng phải tích cực bảo vệ nó.

Bạn phải gọi ra những người đang sử dụng tên blog của bạn hoặc sử dụng một cái gì đó tương tự nhưng rõ ràng có thể kết hợp với tên và thương hiệu của bạn.

Không ai sẽ làm điều này cho bạn. Cơ quan cấp bằng sáng chế và nhãn hiệu không có nghĩa vụ cảnh báo hoặc yêu cầu hành động thích hợp từ những người vi phạm nhãn hiệu. Bạn cần gửi email cho bên vi phạm giải thích rõ ràng về khẳng định của bạn. Nếu bạn không nhận được phản hồi mong muốn, thì bạn có thể tiến hành kiện tụng.

Mẹo bảo vệ thương hiệu: hãy chú ý đến những kẻ lừa đảo

Khi bạn thiết lập danh tiếng của mình trực tuyến, nó không thể từ xa rằng những kẻ lừa đảo và troll sẽ cố gắng sử dụng danh tính blog của bạn trong những nỗ lực phi thường của chúng. Trong quá trình đó, họ có thể gây hại cho thương hiệu của bạn khi họ liên kết tên của bạn với các hoạt động tiêu cực.

Nếu bạn bắt đầu nhận được những bình luận hoặc email cáo buộc bạn về những điều bạn không làm, thì đừng bỏ qua những thứ này là thư rác hoặc lừa đảo. Tìm hiểu thêm về vấn đề và giải quyết kịp thời.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Bảo vệ sự hiện diện thương hiệu trên các nền tảng

Nếu bạn đang chạy một blog, nên mở các tài khoản tương ứng trong Facebook, Twitter, Google+, YouTube, Instagram, Pinterest, Flickr và các phương tiện truyền thông xã hội hoặc nền tảng trực tuyến khác. Làm điều này sẽ ngăn người khác thiết lập các tài khoản trực tuyến có thể được coi là có liên quan đến blog của bạn.

Bạn không phải thường xuyên đăng bất cứ điều gì trong các tài khoản này. Hoạt động thường xuyên là đủ. Điều quan trọng là điều mà bạn đặt ra yêu cầu của mình trên các nền tảng trực tuyến quan trọng này để ngăn chặn những người khác lấy tên thương hiệu của bạn hoặc sử dụng danh tiếng blog của bạn vì lợi thế của họ.

Làm điều này cũng rất quan trọng để ngăn chặn bất kỳ ai liên quan đến thương hiệu của bạn trong các hoạt động không tâng bốc. Bạn sẽ muốn bất cứ ai trên phương tiện truyền thông xã hội đăng bình luận rằng donith thực sự phản ánh ý kiến ​​thực sự của bạn.

Tương tự như vậy, bạn sẽ không muốn bất cứ ai đăng bình luận trên các blog khác bằng tên của bạn, đặc biệt nếu những bình luận này là phỉ báng và bị ràng buộc để gây bất lợi cho blog của bạn.

Thông báo vi phạm thương hiệu

Cách đăng ký tên blogMột trong những điều hợp lý nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn bảo vệ thương hiệu hoặc danh tiếng trực tuyến của mình là thiết lập Google Alerts về thương hiệu hoặc tên của bạn. Điều này là để nhận thông báo bất cứ khi nào tên của bạn được đề cập trong nội dung mới được công bố trực tuyến. Bằng cách này bạn có thể đánh giá xem điều này tốt hay xấu và bạn có thể đưa ra câu trả lời đúng.

Nếu nó tốt, bạn có thể sử dụng nó để quảng bá thương hiệu của bạn. Nếu không, bạn có thể yêu cầu quản trị viên trang web gỡ bỏ nội dung bất lợi cho danh tiếng trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, không phải mọi quản trị viên trang đều sẵn sàng gỡ bỏ nội dung (đề cập đến blog của bạn) mà họ xuất bản. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thương lượng để có thêm nội dung thay vì xóa nội dung.

Ví dụ: nếu nội dung đề cập đến điều gì đó thực sự tiêu cực về blog của bạn, bạn có thể yêu cầu trang web đăng nội dung mới thể hiện khía cạnh của bạn hoặc cung cấp thông tin cập nhật về những nỗ lực bạn đang làm để giải quyết vấn đề tiêu cực.

Làm việc với các blogger khác

Phối hợp với các blogger khác là một ý tưởng tốt trong việc đảm bảo bảo vệ thương hiệu. Thiết lập mối quan hệ tốt với các blogger khác là cùng có lợi vì không phải mọi blogger đều là đối thủ cạnh tranh.

Thông thường, các blogger đồng nghiệp có thể giúp bạn phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng đối với thương hiệu hoặc danh tiếng trực tuyến của bạn. Sẽ tốt hơn nếu kết bạn với các blogger khác thay vì coi họ là đối thủ mà bạn muốn tiêu diệt hoặc vượt qua.

Viết blog thành công không chỉ là về việc đăng nội dung tốt lên mạng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn bảo vệ thương hiệu và hình ảnh của mình. Blog của bạn giống như một sản phẩm và tấn công vào uy tín và danh tiếng của nó có thể khiến nó không hấp dẫn đối với độc giả hoặc khách truy cập.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map