5 lỗi và sự cố thường gặp của WordPress (& Cách khắc phục chúng ngay hôm nay)

Bạn đang làm việc với WordPress? Nếu có, và bạn đang xử lý các sự cố WordPress ngày hôm nay thì bạn đang ở đúng nơi để tìm hiểu cách khắc phục các lỗi WordPress phổ biến này!


WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới cung cấp năng lượng cho 29% internet toàn cầu. WP là lựa chọn đầu tiên cho hàng triệu người trên toàn cầu để tạo một trang web, blog hoặc trang web thương mại điện tử. Đây là một trong những nền tảng tốt nhất để đưa doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn đến với công chúng, tăng nhận diện thương hiệu và tăng lợi tức đầu tư.

Bên cạnh đó, bắt đầu một blog trên WordPress cực kỳ dễ dàng, tín dụng chuyển sang giao diện thân thiện với người dùng.

Mặc dù WP khá dễ sử dụng nhưng có một vài lỗi thông thường có thể khiến bạn hoang mang.

Tuy nhiên, điều tốt là lỗi WP mà bạn có thể gặp phải rất có thể đã được xử lý bởi một người nào đó trước khi bạn có WP có một cộng đồng người dùng khổng lồ ở cấp độ toàn cầu.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét 5 lỗi phổ biến nhất của WordPress và tìm cách dễ nhất để khắc phục chúng. Bằng cách này, nếu bạn từng gặp bất kỳ ai trong số họ, bạn sẽ sẵn sàng hơn để đối phó với họ.

Vì vậy, hãy tuân thủ hướng dẫn này cho đến khi kết thúc.

Thêm văn bản tiêu đề của bạn ở đây

Khắc phục sự cố WordPress

Lỗi ‘403 bị cấm trên mạng là một trong những lỗi phổ biến và đáng sợ nhất trong WordPress có thể xảy ra ở điểm này hay điểm khác. Trước khi chúng tôi biết cách khắc phục, hãy để ý hiểu chính xác lỗi 403 bị cấm là gì.

Tham gia khóa đào tạo MIỄN PHÍ

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng trang web thẩm quyền 6 hình?

Tham gia khóa đào tạo miễn phí này…

 • Cuối cùng có một phương pháp đã được chứng minh để tìm các hốc có lợi nhuận
 • Truy cập vào một phương pháp nghiên cứu từ khóa hoàn hảo
 • Tìm hiểu cách thuê ngoài nội dung chất lượng
 • Tìm hiểu cách xây dựng liên kết mũ trắng đến trang web của bạn mà không phải đau đầu

Đó là một mã lỗi xuất hiện khi máy chủ của bạn không cung cấp quyền truy cập vào một trang cụ thể của trang web của bạn.

Lỗi này thường đi kèm với một thông báo tức là ‘Bạn không có quyền truy cập vào thư mục được yêu cầu. Xem ảnh chụp màn hình sau.

Nói chung, lỗi này bật lên trong các tình huống sau.

 • Trong quá trình cài đặt WordPress
 • Khi bạn truy cập bất kỳ trang nào trên trang web của bạn
 • Trong khi bạn đang truy cập trang đăng nhập hoặc bảng điều khiển của bạn

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi này trong WP là do các plugin bảo mật được cài đặt hoặc cấu hình không hoàn hảo. Một số plugin bảo mật WP chặn địa chỉ IP nếu họ nghi ngờ chúng có hại. Một lý do khác có thể là quyền truy cập tệp không chính xác trên máy chủ và tệp .htaccess.

Ngoài ra, đôi khi, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WP của bạn có thể thực hiện các thay đổi ngẫu nhiên trong cài đặt máy chủ của bạn.

Trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu toàn bộ trang WP của mình.

Giải pháp cho lỗi do plugin WP gây ra

 • Trước hết, tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WP có sẵn trên trang web của bạn, bao gồm các plugin bảo mật.
 • Kiểm tra nếu nó đang giải quyết vấn đề của bạn. Nếu vấn đề của bạn được giải quyết, nó chỉ đơn giản nói rằng một trong các plugin WP đã chịu trách nhiệm cho lỗi này.
 • Để tìm plugin chịu trách nhiệm về lỗi, hãy kích hoạt tất cả các plugin một lần cho đến khi bạn tái tạo lại lỗi 403 bị cấm.

Giải pháp cho lỗi do tệp .htaccess gây ra

 • Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn bằng trình quản lý tệp hoặc ứng dụng khách FTP trong cPanel. Bây giờ hãy tìm tệp .htaccess trong thư mục gốc.
 • Tải tập tin .htaccess này về máy tính của bạn để sau này bạn có thể sao lưu mới.
 • Bây giờ xóa tập tin này từ máy chủ của bạn. Truy cập trang web của bạn và xem nếu lỗi được giải quyết. Nếu có, bây giờ bạn có thể tạo tệp .htaccess mới từ khu vực quản trị WP của mình.

Giải pháp cho lỗi gây ra bởi sự cho phép của tập tin

Nếu các giải pháp được đề cập ở trên không giải quyết được vấn đề của bạn thì có lẽ sự cho phép tệp không đúng là nguyên nhân gây ra lỗi này.
Sửa lỗi WordPress thay đổi thuộc tính tệp

 • Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Chuyển đến thư mục gốc, chọn thư mục.
 • Nhấp chuột phải và sau đó chọn quyền truy cập tệp từ menu.
 • Máy khách FTP của bạn sẽ hiển thị hộp thoại quyền truy cập tệp như hình ảnh được hiển thị.
 • Tất cả các tệp trên trang WP của bạn phải có quyền 644 hoặc 640 tệp.
 • Tất cả các thư mục trên trang web của bạn phải có sự cho phép của tệp 744 hoặc 755

Bạn có thể kiểm tra các quyền của tệp này và viết giá trị chính xác cho chúng. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để kiểm tra xem trang web của bạn có quyền truy cập tệp chính xác hay không. Một công ty lưu trữ web chuyên nghiệp không nên ngần ngại cung cấp hỗ trợ cho cùng.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Dưới đây là một số cách khác để khắc phục Lỗi 403 trong WordPress.

2. Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Như tên cho thấy, loại lỗi này phát sinh khi WordPress không thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu. Có thể có nhiều lý do cho nó; một số phổ biến là:

 • Thông tin cơ sở dữ liệu sai hoặc đã thay đổi.
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu bị hỏng hoặc bị hỏng.

Sửa tệp bị hỏng

Đây là lý do cơ bản phổ biến nhất cho lỗi này.

 • Tải xuống một bản sao mới của WP của bạn từ WordPress.org và giải nén nó trên ổ đĩa của bạn.
 • Xóa toàn bộ tệp cấu hình và thư mục nội dung WordPress.
 • Khi tất cả các tệp bị hỏng và bị nhiễm bị xóa, hãy dán các tệp còn lại vào thư mục gốc WP của bạn với sự trợ giúp của máy khách FTP hoặc Quản lý tệp.
 • Nó sẽ thay thế toàn bộ tập tin bị lỗi chịu trách nhiệm cho lỗi.

Thay đổi thông tin đăng nhập

Đôi khi thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu ngừng hoạt động vì lý do như bạn đã thay đổi máy chủ web hoặc một số thông tin quan trọng về cơ sở dữ liệu của bạn không được cập nhật thủ công trong tệp cấu hình của WP.

 • Để cập nhật thủ công, bạn cần mở tệp wp-config và tìm thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó ở gần đầu tập tin. Bạn có thể tìm thấy chúng với các tên được đưa ra dưới đây.
 • Tên cơ sở dữ liệu dưới dạng DB_Name
 • Tên người dùng là DB_user
 • Mật khẩu đăng nhập dưới dạng DB_Password
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu dưới dạng DB_host

Đi qua thông tin này và kiểm tra xem nó có đúng hay không. WP sẽ không kết nối với cơ sở dữ liệu nếu bất kỳ giá trị nào ở trên không chính xác.

3. 503 dịch vụ không có lỗi

Ở đây, một lỗi WP phổ biến khác đôi khi có thể trở thành thách thức. Nó thường xảy ra khi máy chủ web của bạn không nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP. Và tập lệnh PHP này có thể là chủ đề WP, plugin hoặc đoạn mã tùy chỉnh của bạn.

Trước hết, hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Như đã nói ở trên, lỗi là do tập lệnh PHP không giao tiếp đúng với máy chủ web của bạn, chúng tôi có thể thử khắc phục bằng cách vô hiệu hóa các tập lệnh PHP không cần thiết.

Tất cả các plugin WP của bạn là các tập lệnh PHP để bạn có thể hủy kích hoạt chúng.

Vì bạn có thể trực tiếp truy cập trang web của mình do lỗi 503, nên bạn sẽ phải kết nối với trang web của mình thông qua ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel.

Khi bạn đã kết nối, hãy tìm thư mục gốc WP, nó sẽ được đặt tên là public_html. Mở thư mục này và đi đến thư mục wp-content. Bây giờ hãy tìm thư mục ‘plugin, hãy nhấp chuột phải và đổi tên nó. Bạn có thể đặt cho nó cái tên ‘plugin đã hủy kích hoạt hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Sửa lỗi WordPress dịch vụ 503 không có lỗi

Bây giờ truy cập trang web của bạn, xem lỗi đã được giải quyết. Bạn sẽ có thể truy cập trang WP của mình nếu plugin đứng sau lỗi này. Bằng cách thay thế tên của thư mục plugin WP, nó sẽ tự động hủy kích hoạt tất cả các plugin của bạn.

Bây giờ bạn cần sửa lại tên của thư mục plugin WP của bạn. Thay đổi tên plugin của bạn trở lại tên thực tế của nó, tức là plugin. Bằng cách này, WP sẽ nhận ra tất cả các plugin cũ của bạn, nhưng chúng sẽ không hoạt động theo mặc định.

4. 502 Lỗi cổng xấu trong WordPress

502 Lỗi Cổng xấu xảy ra khi một số trang, tập lệnh hoặc truy vấn mất quá nhiều thời gian để hoàn thành và sau đó bị máy chủ web từ chối. Hầu hết thời gian, lỗi này được giải quyết. Nhưng nếu nó không tự giải quyết trong vài phút, bạn có thể sử dụng phương pháp sau để giải quyết nó.

Vài lý do phổ biến gây ra lỗi này.

 • Máy chủ của bạn bị quá tải
 • Tập lệnh PHP lỗi trong trang web của bạn
 • Một số vấn đề kỹ thuật với mạng và bộ định tuyến của bạn
  Máy chủ ngừng hoạt động
 • Quá tải bộ nhớ cache của trình duyệt

Tải lại trang web của bạn

Đôi khi lỗi 502 Bad Gateway không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Có lẽ máy chủ của bạn bị quá tải gây ra lỗi này. Bạn có thể thử nút refresh hoặc F5 để tải lại trang web.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Cố gắng truy cập trang web của bạn trong các trình duyệt khác nhau. Nếu lỗi này biến mất trong trình duyệt mới và quay lại khi bạn truy cập trang web của mình thông qua trình duyệt cũ, điều đó có nghĩa đó là sự cố với bộ đệm của trình duyệt của bạn.

Bằng cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn có thể trải nghiệm tốc độ truy cập và tải nhanh của trang web của mình.

Khắc phục sự cố DND

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, có thể lỗi là trong cài đặt DNS của bạn. Kiểm tra xem tên miền của bạn không đúng địa chỉ IP. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của máy chủ web của bạn.

5. Lỗi máy chủ nội bộ 500

Bạn có thể thấy lỗi này trên mỗi trang của trang WP nếu có sự cố với máy chủ hỗ trợ trang web của bạn. Đôi khi, lỗi có thể do thư mục gốc nơi lưu tệp trang web của bạn.

Một số nguyên nhân khác gây ra lỗi này là:

 • Tệp .htaccess bị hỏng
 • Cài đặt plugin kém
 • Vấn đề giới hạn bộ nhớ với PHP, v.v.

Sửa tệp .htaccess bị hỏng

Trước hết, bạn cần xác định xem tệp .htaccess xấu có phải là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ WP 500 trên trang web của bạn hay không.

Tương tự, bạn cần đăng nhập vào thư mục WP bằng FTP. Ở đây bạn cần xác định vị trí tệp .htaccess. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Đổi tên. Tiếp theo, đổi tên tệp .htaccess của bạn thành .htaccess_old hoặc một cái gì đó bạn thích.

Bây giờ truy cập trang web của bạn và tải lại để kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa. Khi lỗi đã được khắc phục, bạn sẽ cần tạo lại tệp .htaccess mà bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị WP của mình-> Cài đặt-> permalinks.

Khắc phục sự cố giới hạn bộ nhớ PHP

Như đã nói trước đây, giới hạn bộ nhớ PHP cũng có thể là một lý do cho lỗi này, bạn nên xem xét cải thiện giới hạn bộ nhớ PHP của trang web WordPress của mình, điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php có sẵn trong thư mục WP.

Làm theo các bước dưới đây:

 • Chuyển đến thư mục WP của bạn và tải xuống tệp wp-config.php.
 • Mở tệp này trong NotePad ++ và thêm đoạn mã sau ngay phía trên dòng có nội dung / * Đó là tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog. * /:

Xem ảnh chụp nhanh bên dưới để biết mã.

Mã này sẽ ra lệnh cho WP tăng cường giới hạn bộ nhớ của PHP lên 300 MB.

Tiếp theo, lưu những thay đổi này và tải nó lên thư mục WP.

Sửa lỗi ngày nay các lỗi và sự cố phổ biến của WordPress: kết luận

Không nghi ngờ gì, WP là một nền tảng mạnh mẽ, nhưng giống như bất kỳ phần mềm tuyệt vời nào, nó có thể gặp một số lỗi. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách khắc phục các lỗi này trong hướng dẫn này.

Nếu bạn cần trợ giúp về thông tin trên 404, chúng tôi cũng có một bài đăng mà bạn có thể thấy hữu ích được liệt kê bên dưới về điều đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map