การเปรียบเทียบ Vultr vs Linode: โฮสติ้งใดดีที่สุดสำหรับคุณ?

คุณ จำกัด การค้นหาผู้ให้บริการโฮสติ้งบนคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบลงไปที่ Vultr หรือ Linode หรือไม่?


ทั้งคู่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมพร้อมคุณสมบัติที่เชื่อถือได้มากมาย แต่แม้ในการเปรียบเทียบแบบด้านเดียวมีหลายสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อเลือก.

นอกเหนือจากราคาแล้วตัวชี้วัดเช่นที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่แบนด์วิดท์และจำนวนของคอร์ CPU อาจกลายเป็นสิ่งที่ยุ่งยากในการเปรียบเทียบ เพิ่มปัจจัยต่างๆเช่นวิธีจัดการกับการเรียกเก็บเงินและมีจำนวนล้นหลามอย่างรวดเร็ว.

หากฟังดูเหมือนคุณให้อ่าน Vultr vs Linode ที่ไม่ได้ดูรายละเอียดทางเทคนิค แต่อ่านต่อไปว่าทำไมผู้ให้บริการโฮสติ้งบนคลาวด์แต่ละคนจึงเป็นทางออกที่ดี.

คุณจะได้เรียนรู้รายละเอียด nitit-gritty แต่ทำไมรายละเอียดเหล่านั้นถึงเป็นเรื่องง่ายแบบครั้งต่อครั้ง.

โลโก้ HostGator

เว็บโฮสติ้งอันดับ 1 ของเราเลือก:
รับโฮสติ้งที่ได้รับคะแนนสูงสุดเพียงเท่านี้
$ 2.64 ต่อเดือน

StartBloggingOnline.com อนุมัติโฮสติ้ง

การเปรียบเทียบ Vultr กับ Linode

Vultr vs Linode

RAM ที่มีอยู่: พลังที่อยู่เบื้องหลังไซต์ของคุณ

การพิจารณาที่สำคัญที่สุดคือจำนวนแรมที่คุณจะได้รับจากเงินของคุณ จำนวน RAM ที่มีอยู่จะเป็นตัวกำหนดประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน (VPS) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเรียกใช้หลายเว็บไซต์ที่อยู่ด้านหลังพร็อกซีย้อนกลับ หากคุณตั้งใจจะมีปริมาณการใช้มาก – และนั่นคือเป้าหมายใช่ไหม – แล้วคุณจะต้องการมาก.

สำหรับการเปรียบเทียบนี้และการเปรียบเทียบทั้งหมดต่อจากนี้ฉันจะใช้แผน 16GB ด้วยเหตุผลสองประการประการแรกพวกเขาทั้งคู่เสนอแผน 16GB ซึ่งช่วยให้เปรียบเทียบแอปเปิ้ลกับแอปเปิ้ล ประการที่สองแผน 16GB นั้นเหมาะสมสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ ในขณะที่การตรวจสอบการวัดเป็นเพียงแรมสำหรับรายการแรกนี้เราจะใช้แผนเดียวกันเพื่อวัตถุประสงค์ในการเปรียบเทียบหลังจากนั้น.

ปัจจุบัน Vultr เสนอแผน 16GB สำหรับ $ 80 ต่อเดือน ไม่ต้องกังวลฉันทำคณิตศาสตร์: นั่นคือ 200MB ต่อดอลลาร์ดูที่ Linode vs Vultr ปัจจุบัน Linode ให้บริการ 16GB ราคา $ 60 ต่อเดือน มีขนาด 266.66MB ต่อดอลลาร์.

ผู้ชนะ

อันนี้ง่าย อย่างที่คุณเห็นชัดเจนว่าคุณได้รับ RAM มากกว่า 25% ต่อเดือนสำหรับเงินของคุณ นอกจากนี้เป็นการเปรียบเทียบที่สมบูรณ์แบบเมื่อคุณได้รับ RAM เท่ากันในทั้งสองแพ็คเกจ แต่ Linode มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า.

พื้นที่ดิสก์: พื้นที่สำหรับให้เว็บไซต์ของคุณเติบโต

โลโก้ Vultrเนื่องจากพื้นที่ดิสก์กำหนดว่าเว็บไซต์ของคุณสามารถเก็บรักษาข้อมูลได้เท่าใดจากข้อมูลลูกค้าไปจนถึงการสำรองข้อมูลที่สำคัญอย่างไม่น่าเชื่อของเว็บไซต์ของคุณและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีจำนวนมาก แต่มันอาจมีราคาแพงมากหากคุณมีมากเกินไปและไม่ต้องการทุกสิ่งดังนั้นการได้รับข้อเสนอที่ดีคือการกระทำที่สมดุล.

ในทางกลับกันคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณสามารถซื้อพื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมผ่านทางผู้ให้บริการของคุณหรือว่าคุณเริ่มต้นด้วยมากกว่าที่คุณต้องการโดยเฉพาะเมื่อเว็บไซต์ของคุณเติบโต.

ฟรีโดเมนพร้อมโฮสติ้ง

มาแยกย่อยแผนที่มีอยู่เพื่อดูว่าคุณใช้จ่ายไปเท่าไหร่.

ในราคา $ 80 ต่อเดือนคุณจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูล 200GB บนดิสก์โซลิดสเตตซึ่งเท่ากับ 2.5GB ต่อดอลลาร์ 200GB เป็นจำนวนที่พอเหมาะสำหรับการเริ่มต้น.

Linode คิดค่าใช้จ่ายน้อยลงและอยู่ที่ $ 60 ต่อเดือนมีพื้นที่ดิสก์โซลิดสเตตเพียง 20GB นั่นเป็นความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่และหากคุณคาดเดาว่าผลต่าง $ 20 นั้นจะไม่ชดเชยคุณก็จะถูกต้อง คุณได้รับเพียง 0.33GB ต่อดอลลาร์ ในขณะที่คุณสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ชัดเจนว่าพื้นที่ดิสก์ของพวกเขาไม่ถูก.

ผู้ชนะ

คุณต้องการใช้เงินดอลลาร์และรับ 2.5GB หรือ 0.33GB หรือไม่ ผู้ชนะที่นี่ชัดเจน Vultr.

ถ่ายโอนแบนด์วิดธ์: การเข้าพักสูงสุดของคุณ

การ จำกัด การถ่ายโอนแบนด์วิดท์ของคุณนั้นเหมือนกับการมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแจ้งให้คุณทราบว่ามีกี่คนที่คุณสามารถเข้าไปอยู่ในอาคารธุรกิจแบบดั้งเดิมได้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอาจบอกคุณว่ามีคนไม่เกิน 200 คนที่สามารถเข้าไปอยู่ในอาคารได้และนั่นจะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าที่คุณสามารถให้บริการได้ในคราวเดียวขีด จำกัด การถ่ายโอนแบนด์วิดธ์นั้นเหมือนกันสำหรับข้อมูล.

ทุกครั้งที่ลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์ของคุณพวกเขากำลังใช้ข้อมูล หากลูกค้าของคุณใช้ข้อมูลทั้งหมดหมดคุณจะไม่สามารถให้บริการข้อมูลใด ๆ ได้อีก นั่นไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่จะไขลาน.

Vultr เสนอการถ่ายโอนข้อมูล 5TB ในราคา $ 80 ต่อเดือน เมื่อทำคณิตศาสตร์คุณจะได้ 62.5GB ต่อดอลลาร์.

Linode คิดค่าใช้จ่าย $ 60 ต่อเดือนสำหรับแผนของพวกเขาซึ่งมีการถ่ายโอนข้อมูล 5TB เป็นจำนวนเดียวกันกับ Vultr แต่ที่นี่จะมีค่าใช้จ่ายคุณต่อดอลลาร์ 83.33GB.

ผู้ชนะ

Linode ชนะรอบนี้เนื่องจากเงินหนึ่งดอลลาร์ให้คุณ 83.33GB เทียบกับ 62.5GB ของ Vultr ในการเปรียบเทียบแบบตรงขึ้นนี้.

Custom ISO: ควบคุมการตั้งค่าของคุณอย่างสมบูรณ์

การมี ISO แบบกำหนดเองหมายความว่าคุณสามารถเรียกใช้ผ่านกระบวนการบูตและการตั้งค่าได้เช่นเดียวกับที่ทำบนเซิร์ฟเวอร์โลหะทั่วไป การเข้าถึงคอนโซลโดยตรงช่วยให้สามารถปรับแต่งกระบวนการนี้ได้ในขณะที่คุณสามารถปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ใหม่ด้วยการถ่ายภาพสแนปชอตของเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่เดิม.

นอกจากนี้ผู้ดูแลระบบจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างอิสระมากขึ้น หากไม่มีสิ่งใดที่เป็นข้อกังวลมาก่อนอาจเป็นไปได้ว่าเว็บไซต์ของคุณไม่ซับซ้อนพอที่จะคำนึงถึงปัจจัยนี้ แต่ผู้ใช้ขั้นสูงอาจต้องการรับทราบ โปรดจำไว้ว่าเว็บไซต์ของคุณสามารถเติบโตได้โดยต้องมีความต้องการใหม่ หากมีข้อสงสัยให้คุยกับผู้ดูแลเว็บไซต์ของคุณ!

Vultr อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างระบบปฏิบัติการได้ไม่ จำกัด ใน 16 ประเทศทั่วโลก.

Linode ไม่มีคุณสมบัตินี้.

ผู้ชนะ

เมื่อเป็น Linode vs Vultr คุณจะพบว่า Linode ไม่มีบริการ ISO ที่กำหนดเองดังนั้น Vultr จึงเดินไปด้วยชัยชนะที่สะอาด.

Block storage: สร้างเว็บไซต์ของคุณอย่างชาญฉลาด

โลโก้ Linodeพื้นที่จัดเก็บแบบบล็อคช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถแบ่งเว็บไซต์ออกเป็นบล็อกหรือกลุ่มข้อมูลขนาดใหญ่ บล็อกสามารถทำหน้าที่เป็นฮาร์ดดิสก์อิสระซึ่งหมายความว่าง่ายต่อการแบ่งพาร์ติชันระบบไฟล์และฐานข้อมูล.

โดยทั่วไปการจัดเก็บแบบบล็อกนั้นมีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมากกว่า ในทางกลับกันพวกเขายังมีความซับซ้อนมากขึ้นดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจวิธีการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลบล็อกก่อนที่จะเริ่ม.

Vultr รวมถึงการจัดเก็บบล็อกเป็นตัวเลือกในแผนของพวกเขา.

Linode ไม่มีที่เก็บข้อมูลแบบบล็อกเป็นตัวเลือก.

ผู้ชนะ

เนื่องจาก Linode ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลแบบบล็อก Vultr จึงเดินไปพร้อมกับชัยชนะที่สะอาดอีกครั้ง.

สนับสนุน: รับความช่วยเหลือเมื่อคุณต้องการ

ในบางครั้งคุณอาจต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับ VPS ของคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่โฮสติ้งบนคลาวด์ส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนในระดับหนึ่งซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดจะสำคัญเมื่อคุณต้องการ แน่นอนว่าการสนับสนุนสามารถทำได้หลายรูปแบบตั้งแต่การสนับสนุนทางเทคนิคทางโทรศัพท์การสนับสนุนการแชทแบบฝึกหัดฟอรัมผู้ใช้และอื่น ๆ อีกมากมาย.

เนื่องจากจะไม่ยุติธรรมที่จะดูเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นเรากำลังชั่งน้ำหนักการสนับสนุนที่มีให้ในแต่ละเวทีเหล่านี้เพื่อตัดสินผู้ชนะ.

Vultr นำเสนอแหล่งข้อมูลการสนับสนุนที่หลากหลายรวมถึงแบบฟอร์มการติดต่อในสถานที่การสนับสนุนผู้ติดต่อทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมงฟอรัมผู้ใช้ที่ผู้ดูแลระบบเข้าเยี่ยมชมและแบบฝึกหัดและเอกสารการเริ่มต้นใช้งานมากมาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งข้อมูลบนเว็บมากมายจากบุคคลที่สามในเว็บไซต์จำนวนมากรวมถึงความช่วยเหลือเกี่ยวกับแพลตฟอร์มวิดีโอเช่น YouTube ซึ่งมีทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการ.

Linode ยังให้การสนับสนุนที่ดีเยี่ยมซึ่งใช้รูปแบบของการติดต่อทางอีเมลการสนับสนุนการติดต่อทางโทรศัพท์ 24/7 ส่วนชุมชนที่มีการใช้งานพร้อมฟอรัมที่มีผู้ดูแลระบบเป็นผู้ใช้รวมถึงผู้ใช้ที่หลงใหลและแหล่งข้อมูลในรูปแบบของบทเรียน พวกเขายังมีช่อง IRC เฉพาะสำหรับการพูดคุยโดยตรงกับทีมสนับสนุน.

สิ่งที่โดดเด่นอย่างแท้จริงเกี่ยวกับการสนับสนุนของ Linode คือเว็บไซต์สำหรับ Linode ยังรวมฟังก์ชันการทำงานจำนวนมากเข้ากับ Github, StackScripts และให้สคริปต์และความรู้ API ที่พร้อมให้คุณเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ.

ผู้ชนะ

ในขณะที่ทั้งคู่ต่างก็ยอดเยี่ยมในการให้บริการลูกค้าด้วยการสนับสนุน Linode เดินจากผู้ชนะที่นี่เนื่องจากทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งเกินกว่าการสนับสนุนและกลายเป็นชุมชนแบบรวมที่มีเครื่องมือมากมาย.

สรุป: ผู้ที่ชนะในเกมโฮสติ้งบนคลาวด์?

หากคุณ จำกัด การโฟกัสลงไปสู่การต่อสู้ระหว่าง Vultr vs Linode อาจเป็นเพราะคุณทำการบ้านแล้วและรู้ว่าทั้งคู่เป็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยม ทั้งสองได้รับการจัดอันดับอย่างสูงจากผู้บริโภคและให้บริการที่ยอดเยี่ยมในราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้มีหลายตัวชี้วัดที่สามารถเทียบเคียงได้จนกว่าคุณจะเริ่มขุดลงไปและทำคณิตศาสตร์.

จากการวิเคราะห์ข้างต้นมันจะปรากฏว่า Linode ให้คุณค่าที่เหนือกว่า ในขณะที่มีบางสิ่งสำคัญที่ Vultr มี – ตัวอย่างเช่นการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกและ ISO แบบกำหนดเองโดยรวม Linode ให้คุณค่าที่ดีกว่า คุณได้รับ RAM และแบนด์วิดท์มากขึ้นสำหรับเงินของคุณ.

ในขณะที่ Vultr ให้พื้นที่ดิสก์มากขึ้นสำหรับเงินของคุณพื้นที่ดิสก์อยู่ใกล้กับสิ่งสำคัญเท่ากับ RAM และการถ่ายโอนแบนด์วิดท์สำหรับธุรกิจของวันนี้และการซื้อพื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมนั้นค่อนข้างถูกเสมอเมื่อเทียบกับ RAM และการถ่ายโอนแบนด์วิดท์.

เพื่อทำความเข้าใจกับคุณสมบัติขั้นสูงคุณอาจต้องการใช้วิดีโอที่ยอดเยี่ยมเพื่อทำความเข้าใจวิธีการทำงานของที่เก็บไฟล์:

แม้ว่าผู้ใช้โดยเฉลี่ยอาจไม่ต้องการที่เก็บข้อมูลแบบบล็อกหรือ ISO แบบกำหนดเอง แต่คุณมีแนวโน้มที่จะต้องการการสนับสนุน ทั้งสองให้การสนับสนุนที่ดีเยี่ยม แต่ Linode ก้าวไปข้างหน้าและเหนือกว่าด้วยทรัพยากรมากมายพร้อมสคริปต์สำเร็จรูปและชุดเครื่องมือ API เพื่อให้มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จได้ทันที.

แน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของคุณมากที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการแพ็คเกจสุดพิเศษลอง Linode ใช้การเปรียบเทียบตัวชี้วัดด้านบนเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจของคุณและเพลิดเพลินกับการโฮสต์เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ!

โลโก้ HostGator

เว็บโฮสติ้งอันดับ 1 ของเราเลือก:
รับโฮสติ้งที่ได้รับคะแนนสูงสุดเพียงเท่านี้
$ 2.64 ต่อเดือน

StartBloggingOnline.com อนุมัติโฮสติ้ง

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map