วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับเว็บโฮสติ้ง

Mirza Mussawer


Mirza Mussawer

การสร้างเว็บไซต์ของคุณเองเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจ คุณจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์และกรอบต่าง ๆ เช่น Mongo DB, Express.js, Angular, React และ Node หากคุณต้องการโฮสต์ไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่บ้านคุณควรทราบวิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับการโฮสต์เว็บ และโพสต์นี้จะให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นโดยไม่ผิดพลาด.

วิธีสร้างโฮมเซิร์ฟเวอร์: สิ่งที่คุณต้องการ

การเรียนรู้วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ (ที่บ้าน) เริ่มต้นด้วยการรวบรวมซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นเข้าด้วยกัน ต่อไปนี้เป็นรายการที่แม่นยำและรัดกุมในสิ่งที่คุณต้องการสำหรับสร้างเซิร์ฟเวอร์ภายในบ้าน.

คุณสามารถเริ่มต้นด้วย Core 2 Duo อย่างง่าย ๆ เพื่อเริ่มต้นสิ่งต่าง ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณคาดว่าจะมีปริมาณการใช้งานสูง (มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1,000 คน) แนะนำให้ใช้โปรเซสเซอร์ที่ดีกว่า สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มพลังการประมวลผลและลดต้นทุนในการอัพเกรด.

ขอแนะนำให้ไปสำหรับ i-5 เจนเนอเรชั่น 5 หรือสูงกว่าสำหรับเซิร์ฟเวอร์เว็บสเปคกลางระยะไกล คุณสามารถเลือกโปรเซสเซอร์มือถือ (แสดงด้วย m พร้อมหมายเลขรุ่น) เพื่อลดการใช้พลังงานและระบายความร้อน อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่ให้กำลังการประมวลผลเดียวกัน.

ในกรณีส่วนใหญ่เซิร์ฟเวอร์ภายในบ้านไม่จำเป็นต้องใช้ GPU ต้องสังเกตว่าเซิร์ฟเวอร์ใช้ GPU เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องใช้กราฟิกมาก ตัวอย่างทั่วไปคือเซิร์ฟเวอร์เกมและแอพพลิเคชั่น Photoshop เมื่อเทียบกับสิ่งเหล่านี้เว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่บ้านจะค่อนข้างเรียบง่ายและไม่จำเป็นต้องใช้ GPU.

สิ่งที่เริ่มต้นจาก 1 GB จะทำ มีหลายยี่ห้อให้เลือกเช่น Seagate, Corsair, Kingston เป็นต้นเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์จะทำงานตลอดเวลา 24/7 ให้พิจารณา RAM sticks พลังงานต่ำหลายตัว (แทนด้วย L ที่มีรุ่น) เพื่อชดเชยการลดลงของ MHz.

ค่าใช้จ่ายของ RAM ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและคุณสามารถค้นหาแท่งราคาถูกเริ่มตั้งแต่ 4 GB เป็นต้นไป เซิร์ฟเวอร์ของคุณจะมีเวลาตอบสนองที่ดีขึ้นมากกับผู้ใช้พร้อมกันที่มี RAM สูงกว่า.

เข้าร่วมการฝึกอบรมฟรี

คุณต้องการที่จะเรียนรู้วิธีการสร้าง 6 เว็บไซต์อำนาจตัวเลข?

เข้าร่วมการฝึกอบรมนี้ฟรีเพื่อ…

 • ในที่สุดก็มีวิธีการพิสูจน์แล้วในการหาช่องทำกำไร
 • รับการเข้าถึงวิธีการวิจัยคำหลักที่เข้าใจผิดได้
 • เรียนรู้วิธีการ outsource เนื้อหาที่มีคุณภาพ
 • เรียนรู้วิธีสร้างลิงก์หมวกขาวมายังไซต์ของคุณโดยไม่ต้องปวดหัว

คุณสามารถเสียบฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 256 GB ตัวเก่าที่เก็บฝุ่นบนหิ้งเข้ากับบิลด์ของคุณ ที่เก็บข้อมูลของคุณเป็นหนึ่งในสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องกังวลเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ภายในบ้านของคุณ มันเก็บไฟล์ทั่วไปซอร์สโค้ดสำหรับเว็บไซต์ของคุณระบบปฏิบัติการและการกำหนดค่าเว็บเซิร์ฟเวอร์.

การเลือกใช้ SSD ให้ประโยชน์มากมายเช่นการอ่าน / เขียนที่เร็วขึ้นการค้นหาและปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม.

เซิร์ฟเวอร์ต้องการมาเธอร์บอร์ดพื้นฐานที่ใช้งานได้จริง สิ่งที่สำคัญจริงๆคือคุณมั่นใจได้ว่าไม่มีคอขวด ตัวอย่างเช่นคุณอาจติดตั้ง RAM DDR4 2133 MHz แต่ช่องเสียบเมนบอร์ดของคุณอาจรองรับ DDR3 1866 MHz เพียงหนึ่งที่สูงสุด.

เช่นเดียวกับโปรเซสเซอร์ของคุณที่สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนมากขึ้น โปรเซสเซอร์บางตัวอาจไม่เสียบเข้าไปในช่องเสียบเดียวกันเนื่องจากขนาดและพินแตกต่างกัน คุณควรรู้วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ (ที่บ้าน) ด้วยตัวเองโดยการประกอบชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน.

ระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ Ubuntu และ Windows เซิร์ฟเวอร์ร้อยละ 67 ใช้ Linux เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือมั่นคงและโอเพ่นซอร์ส นี่หมายถึงค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลงจากซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์.

สำหรับเจ้าของบ้านมี 2 กอง: WAMP และ LAMP AMP ในทั้งสองย่อมาจาก Apache Server, ฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ MySQL และภาษาการเขียนโปรแกรม PHP W และ L ในแต่ละจุดสำหรับ Windows และ Linux.

Raspberry Pi เป็นชุดของบอร์ดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับทรัพยากรแบบรวมในบอร์ดเดียว Raspberry Pi 3 มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ 4 × ARM Cortex-A53, 1.2GHz, 900 MHz 1GB LPDDR2 RAM และทุกอย่างอื่นนอกเหนือจากที่เก็บข้อมูล.

ฟรีโดเมนพร้อมโฮสติ้ง

มันมีพอร์ต USB 4x เพื่อรองรับการจัดเก็บข้อมูลภายนอกซึ่งทำให้หลากหลายมาก ไม่สามารถอัปเกรด RAM ได้แม้ว่าจะมีหลายรุ่นที่มี RAM สูงสุด 4 GB และทั้งหมดเริ่มต้นที่เพียงแค่ $ 35 ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผลมากสำหรับผู้เริ่ม นอกจากนี้ยังทำให้กระบวนการทั้งหมดในการทำให้เซิร์ฟเวอร์ภายในบ้านของคุณง่ายขึ้น.

นี่คือวิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับการโฮสต์เว็บ

วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับเว็บโฮสติ้ง

การเรียนรู้วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับเว็บโฮสติ้งนั้นง่ายกว่าที่คุณคิด ทุกคนคิดว่ามีการเข้ารหัสจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งไม่ถูกต้อง ด้วยคำแนะนำเหล่านี้มันค่อนข้างง่ายในการสร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่บ้าน เราจะครอบคลุมการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ทั้ง Windows และ Linux ในบทช่วยสอนนี้ดังนั้นอย่าลังเลที่จะใช้.

วิธีโฮสต์เว็บไซต์ในเซิร์ฟเวอร์ Apache ใน Windows

 • การติดตั้ง WAMP stack
 • การตั้งค่าไฟล์ MySQL และ HTML
 • เปิดใช้งานการเข้าถึงสาธารณะสำหรับเว็บไซต์
 • การตั้งชื่อโดเมน

คุณสามารถติดตั้ง WAMPServer เพื่อเริ่มต้นการเดินทางของคุณเกี่ยวกับวิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับการโฮสต์เว็บ คอมพิวเตอร์ของคุณใช้ค่าเริ่มต้น 80 สำหรับการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตและอาจมีการใช้งานโดย Skype หรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ คุณสามารถตั้งค่า Skype ที่พอร์ต 443 จากการตั้งค่า>เครื่องมือ>ตัวเลือก.

เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ไดเรกทอรีเริ่มต้น (c: \ wamp \ www) จะพร้อมใช้งาน คุณสามารถสร้างไดเรกทอรีย่อยเพิ่มเติมในนั้นและเพิ่มไฟล์ HTML และ PHP ของคุณที่นั่น ป้อน URL localhost (http: // localhost) และจะนำคุณไปยังแผงควบคุม WampServer.

เป็นการทดสอบสร้างไฟล์ PHP ใหม่โดยการเข้าถึงไดเรกทอรี www จาก WampServer ตั้งชื่อให้ทดสอบเว็บไซต์และป้อนแท็ก HTML แบบง่าย คุณยังสามารถตรวจสอบการตั้งค่าและรายละเอียดของการติดตั้ง PHP ได้จากลิงค์ http: //localhost/info.php คุณสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลได้จากแผงควบคุม phpMyAdmin.

คุณจะต้องแก้ไขการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Apache เริ่มต้น มีการกำหนดค่าให้บล็อกการเชื่อมต่อ HTTP ขาเข้าเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย เข้าถึงไฟล์ httpd.conf จากหน้าแดชบอร์ด WampServer เลือก Apache แล้วเลือกไฟล์ ตรงนั้นคุณจะพบบรรทัด:

ปฏิเสธคำสั่งอนุญาต
ปฏิเสธจากทั้งหมด

เปลี่ยนบรรทัดเหล่านี้เป็น:

คำสั่งอนุญาต, ปฏิเสธ
อนุญาตจากทั้งหมด

รีสตาร์ท WampServer โดยเลือกตัวเลือก“ เริ่มบริการทั้งหมด” ในเมนู นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตั้งค่าให้มีผลอย่างสมบูรณ์.

หากคุณต้องการตั้งค่า IP แบบคงที่และกำหนดค่าการส่งต่อพอร์ตส่วนนั้นก็เป็นเรื่องง่ายเช่นกัน เปิดพรอมต์คำสั่งจากเมนูเริ่มและป้อน ipconfig / ทั้งหมด สิ่งนี้จะให้ที่อยู่ IP ค่า Subnet Mask เกตเวย์เริ่มต้นและเซิร์ฟเวอร์ DNS.

เปิดแผงควบคุม>เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต>ศูนย์เครือข่ายและการแบ่งปัน>เปลี่ยนการตั้งค่าอแด็ปเตอร์>การเชื่อมต่อ Local Area และคลิกคุณสมบัติ เลือก Internet Protocol รุ่น 4 (TCP / IPv4) และคลิกคุณสมบัติ ป้อนที่อยู่ IP ใหม่ของคุณในฟิลด์“ หมายเลขเกตเวย์เริ่มต้น” (ตัวอย่างเช่น 192.168.1.23) ป้อน 3 ค่าอื่น ๆ ตามที่เป็น จากนั้นคลิกตกลง.

การส่งต่อพอร์ตทำได้ง่ายดายเพียงแค่รู้วิธีสร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์ เปิดเบราว์เซอร์และป้อนเกตเวย์เริ่มต้นของคุณ เข้าถึงอินเตอร์เฟสเราเตอร์โดยลงชื่อเข้าใช้แล้วเลือก“ แอปพลิเคชัน & ตัวเลือกการเล่นเกม “จากนั้นเลือก” ขั้นสูง “และจากนั้น” การส่งต่อพอร์ต / การทริกเกอร์พอร์ต “,” NAT / QoS “หรืออะไรก็ตามที่คล้ายกัน เราเตอร์ทั้งหมดจะมีรูปแบบพื้นฐานเดียวกันจากที่นี่เป็นต้นไปต้องใช้พอร์ตภายในและภายนอกหรือพอร์ตเริ่มต้นและสิ้นสุด เลือกโปรโตคอลและป้อนที่อยู่ IP แบบคงที่ที่คุณสร้างไว้ก่อนหน้านี้ หากมีตัวเลือกตามชื่อของการเปิดใช้งานตรวจสอบให้แน่ใจ.

เราจะเริ่มต้นด้วยการแก้ไขไฟล์ไม่กี่ไฟล์ ตัวอย่างเช่นคุณมีโดเมนชื่อ hxxps: //www.websitetest.com โดยมีบางไฟล์ใน DNS ที่มีที่อยู่ IP ที่ 192.168.1.23 เราเริ่มต้นด้วยการปรับเปลี่ยนไฟล์ httpd.config จากแผงควบคุม WampServer และเพิ่มโฮสต์เสมือน ค้นหาบรรทัดเหล่านี้และไม่ใส่เครื่องหมายข้อคิดเห็น:

# โฮสต์เสมือน
รวม conf / พิเศษ / httpd-vhosts.conf

ตอนนี้คุณจะสร้างไฟล์ด้วยตนเองที่ตำแหน่ง: C: \ wamp \ bin \ apache \ Apache-version \ conf \ extra \ (ส่วนเวอร์ชันจะมีเวอร์ชั่น Apache ปัจจุบันของคุณ) เปิดตัวแก้ไขข้อความเช่น Notepad และเพิ่มบรรทัดต่อไปนี้ในเอกสาร:

ServerAdmin [ป้องกันอีเมล]
DocumentRoot“ c: \ wamp \ www”
ชื่อเซิร์ฟเวอร์ mysite.local
ErrorLog“ บันทึก / websitetest.com.log”
CustomLog“ บันทึก / websitetest.com-access.log” ทั่วไป

เลือกตัวเลือก“ เริ่มบริการใหม่ทั้งหมด” จากแดชบอร์ด WampServer และการเปลี่ยนแปลงจะมีผล และตอนนี้คุณรู้วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับการโฮสต์เว็บบน Windows.

วิธีสร้างเว็บโฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง Linux

 • การติดตั้ง LAMP Stack
 • ทดสอบ PHP
 • ทดสอบ MySQL
 • กำลังติดตั้ง phpMyAdmin
 • การกำหนดค่า DNS
 • การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ Apache

คุณจะต้องติดตั้ง LAMP stack เพื่อเริ่มสร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ป้อนคำสั่งต่อไปนี้ในเทอร์มินัล:

sudo apt ติดตั้ง apache2 mysql-server php libapache2-mod-php7.0

ตั้งรหัสผ่านสำหรับผู้ใช้รูท MySQL ของคุณ เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผลกับ Apache คุณจะต้องป้อน:

sudo /etc/init.d/apache2 รีสตาร์ท

การรู้วิธีสร้างเว็บโฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองบน Linux จำเป็นต้องทำการทดสอบ เพิ่มไฟล์ PHP ทดสอบลงใน / var / www / html / ซึ่งเป็นไดเรกทอรีรูทของ WebServer ตั้งชื่อมันว่า “websitetest” ถัดไปป้อนสิ่งนี้ลงในไดเรกทอรี:

sudo echo“” > /var/www/html/websitetest.php

เปิดเบราว์เซอร์และป้อน http: //localhost/websitetest.php สิ่งนี้ควรเปิดไฟล์ PHP.

Enter:

สถานะ mysql บริการ sudo

สิ่งนี้ควรกลับสู่สถานะการทำงาน คุณสามารถเริ่มบริการใหม่ได้โดยป้อน:

บริการ sudo mysql รีสตาร์ท

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบและ MySQL ผูกที่อยู่เหมือนกัน Enter:

cat / etc / hosts | grep localhost

สิ่งนี้จะคืนค่าหลายค่าซึ่งจะเป็นที่อยู่ IP ตรวจสอบกับไฟล์คอนฟิกูเรชัน MYSQL เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นเหมือนกัน หากพวกเขาไม่ตรงกันเปลี่ยนพวกเขาเพื่อให้ตรงกับ.

Enter:

sudo apt-get install phpMyAdmin

จะทำการติดตั้ง phpMyAdmin คลิกใช่เมื่อระบบขอให้สร้างฐานข้อมูลเริ่มต้นสำหรับการใช้งานแบบเอกสิทธิ์ ตั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านและรีสตาร์ทเซิร์ฟเวอร์ Apache เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล คุณสามารถเข้าถึง phpMyAdmin ได้จาก http: // localhost / phpmyadmin /.

คุณสามารถตั้งค่าโดเมนส่วนบุคคลเช่น hxxp: //www.websitetest.com เปลี่ยนการตั้งค่า Apache เพื่ออนุญาตคำขอภายนอกจากอินเทอร์เน็ตโดยแก้ไขการตั้งค่า DNS ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อโดเมนมีเรคคอร์ดที่นำไปยังที่อยู่ IP ระเบียน DNS ได้รับการอัปเดตอัตโนมัติโดยผู้ให้บริการ.

Enter:

sudo a2dissite * default

สิ่งนี้จะปิดการใช้งานโฮสต์เสมือน Apache.

Enter:

cd / var / www / html

สิ่งนี้จะตรงไปยังไดเรกทอรีพื้นที่เก็บข้อมูลเริ่มต้น สร้างโฟลเดอร์ใหม่สำหรับเว็บไซต์และเปลี่ยนชื่อโดเมนโดยป้อน:

sudo mkdir websitetest.com

สร้าง 4 โฟลเดอร์ย่อยภายในโฟลเดอร์ที่คุณเพิ่งสร้าง ป้อนคำสั่งต่อไปนี้เพื่อสร้างเว็บบล็อกไฟล์และโฟลเดอร์สำรอง:

sudo mkdir -p websitetest.com/logs

sudo mkdir -p websitetest.com/public_html

sudo mkdir -p websitetest.com/backups

ป้อนคำสั่งต่อไปนี้เพื่อเรียกใช้ไฟล์โฮสต์เสมือนใหม่:

sudo nano / etc / apache2 / sites-available / sudo mkdir -p.com.conf

ในขั้นตอนนี้ชื่อโดเมนจะมี. conf ที่ส่วนท้าย ใช้รหัสที่ให้ไว้ด้านล่างเพื่อสร้างการกำหนดค่าสำหรับโฮสต์เสมือน เปลี่ยนชื่อโดเมน“ websitetest” เป็นโดเมนที่คุณต้องการ.

ServerAdmin [ป้องกันอีเมล]
Server_Name websitetest.com
Server_Alias ​​www. websitetest.com
Directory_Index index.html index.php (โฟลเดอร์สำหรับไฟล์ที่บันทึก)
Document_Root / var / www / html / websitetest.com/public_html (มีชื่อไฟล์ html หรือ php)
LogLevel เตือน
Custom_Log / var / www / html / websitetest.com/log/access.log รวมกัน

บันทึกการเปลี่ยนแปลงและป้อน:

sudo a2ensite websitetest.com.conf

นี่จะเป็นการแจ้งให้เริ่มการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ Apache ใหม่ รีสตาร์ทเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล และตอนนี้คุณรู้วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับการโฮสต์เว็บบน Linux.

วิธีสร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์: ประเด็นสำคัญ

 • การเรียนรู้วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองที่บ้านสำหรับเว็บโฮสติ้งนั้นไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด.
 • รับฮาร์ดแวร์ที่จำเป็น รีไซเคิลชิ้นส่วนเก่าฟรี หากคุณกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับวิธีสร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์เพื่อจุดประสงค์ด้านการศึกษาอย่างแท้จริงแม้กระทั่งฮาร์ดแวร์เก่า ๆ.
 • ราสเบอร์รี่ Pi เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับกรณีส่วนใหญ่ คุณสามารถกองเซิร์ฟเวอร์เพื่อพลังงานเพิ่มเติม.
 • การทำความเข้าใจกับวิธีการสร้างเว็บโฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองบน Linux และ Windows นั้นไม่แตกต่างกัน มันทำตามขั้นตอนเดียวกันแม้ว่าจะมีความแตกต่างเล็กน้อย.
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณอนุญาตกิจกรรมการโฮสต์.
 • ข้อควรจำ: คุณจะได้รับประโยชน์จากฟีเจอร์มากมายที่มาพร้อมกับโฮสติ้งแบบชำระเงิน หากเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้รับความนิยมให้พิจารณาย้ายไปใช้บริการโฮสติ้งแบบชำระเงิน พวกเขาเริ่มต้นจากเพียงแค่ $ 0.99 และสามารถปรับปรุงทุกอย่าง อย่างไรก็ตามคุณสามารถไปได้ไกลกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองเช่นกันตราบใดที่คุณดูแลเซิร์ฟเวอร์อย่างเหมาะสม.

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะตั้งค่าโฮมเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างไร?

การตั้งค่าโฮมเซิร์ฟเวอร์นั้นค่อนข้างง่าย ตราบใดที่คุณมีฮาร์ดแวร์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรและรู้ขั้นตอนคุณสามารถติดตั้งและบำรุงรักษาได้ด้วยตนเอง ก่อนที่คุณจะตั้งค่าให้ตรวจสอบกฎของ ISP เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างระมัดระวัง.

ราคาเท่าไหร่ในการสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่บ้าน?

ค่าใช้จ่ายในการสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่บ้านขึ้นอยู่กับราคาของส่วนประกอบในพื้นที่และไม่ว่าคุณจะนำฮาร์ดแวร์กลับมาใช้ใหม่หรือไม่ Raspberry Pi ที่เรียบง่ายสามารถมีราคา $ 35 ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ระดับไฮเอนด์เพื่อโฮสต์ผู้ใช้พร้อมกันหลายพันคนสามารถมีค่าใช้จ่าย $ 1,000 อย่าลืมเกี่ยวกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย.

เซิร์ฟเวอร์ใช้ไฟฟ้าจำนวนมากหรือไม่?

นี่คือความเข้าใจผิดที่พบบ่อย เซิร์ฟเวอร์นั้นใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยมีการสร้างแบบพิเศษหลายอย่างที่ใช้พลังงานน้อยกว่า $ 10 / เดือน ตัวอย่างเช่นค่าใช้จ่ายพลังงานของการสร้าง Raspberry Pi เกือบจะเล็กน้อย แต่ระบบที่ซับซ้อนมากขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสแต็คเซิร์ฟเวอร์) จะต้องใช้ไฟฟ้ามากขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่าย.

ราคาเท่าไหร่ในการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ 24/7?

มีตัวแปรมากมาย เช่นการใช้พลังงานของ CPU, GPU, RAM, เครื่องทำความเย็น, ค่าใช้จ่ายพลังงาน ฯลฯ ทำตามสูตรนี้: ((การใช้พลังงานทั้งหมด / ชม. x ต่อราคาต่อหน่วย) x 24 x 30) เพื่อคำนวณค่ารายเดือน อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายโดยประมาณโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $ 15 ต่อเดือนสำหรับเซิร์ฟเวอร์ขนาดกลาง.

เซิร์ฟเวอร์ของฉันควรใหญ่ขนาดไหน?

ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่นเว็บไซต์ของคุณจะต้องมีการเชื่อมต่อประมาณ 10 MBPS เพื่อสนับสนุนประสบการณ์การใช้งานที่ดีสำหรับผู้ใช้ 100 คนพร้อมกัน สำหรับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอุทิศ RAM ขนาด 5-10 MB สำหรับผู้ใช้ทุกคนโดยมีส่วนเกิน 10% สำหรับการจัดการโหลดเพิ่มเติม ขอแนะนำให้ใช้โปรเซสเซอร์ i-5 รุ่นที่ 5.

เซิร์ฟเวอร์ราคาเท่าไหร่?

การสร้างเซิร์ฟเวอร์ (ที่บ้าน) คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลยหากคุณนำส่วนประกอบเก่ามาใช้ซ้ำ ค่าใช้จ่ายเป็นสัดส่วนโดยตรงกับค่าใช้จ่ายฮาร์ดแวร์และเว็บโฮสติ้ง คุณสามารถตรวจสอบ www.000webhost.com, infinityfree.net และ sites.google.com เพื่อรับทราบแนวคิด.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map