วิธีสร้างชื่อบล็อก: 15 เคล็ดลับในการสร้างชื่อที่ดี!

Mirza Mussawer


Mirza Mussawer

แบรนด์บล็อกที่ประสบความสำเร็จทุกแบรนด์มีชื่อบล็อกที่ดึงดูดและน่าจดจำ. ตัวอย่างเช่นใช้ KnowTechie, Shopify, TechCrunch และ BusinessInsider บล็อกที่มีชื่อเสียงนั้นต้องใช้ความเอาใจใส่อย่างขยันขันแข็งเพื่อรักษาชื่อเสียงในการให้บริการเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง.

อย่างไรก็ตามในที่สุดมันก็เป็นชื่อที่ยึดติดกับผู้คน ดังนั้นการเรียนรู้วิธีสร้างชื่อบล็อกที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณเป็นส่วนสำคัญในการเดินทางสู่ความสำเร็จของบล็อกของคุณ.

โดยเฉลี่ยต่อเดือนผู้ใช้ 409 ล้านคนดูมากกว่า 20 พันล้านหน้าออนไลน์ บล็อกของคุณตรงข้ามกับการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ในระดับสากล ชื่อบล็อกของคุณให้ความประทับใจแรกแก่ผู้ชม ดังนั้นควรดึงดูดให้พวกเขาอ่านต่อไป.

การทำความเข้าใจวิธีเลือกชื่อบล็อกสำหรับเว็บไซต์ของคุณอาจเป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อย แต่ด้วยการวางแผนอย่างละเอียดดังเช่นด้านล่างคุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบสำหรับบล็อกของคุณ.

นี่คือวิธีที่จะเกิดขึ้นกับชื่อบล็อก

วิธีมากับชื่อบล็อก

เคล็ดลับแรกที่จะเริ่มต้นคุณในการค้นหาชื่อโฆษณานั้นค่อนข้างง่าย บล็อกของคุณจะแสดงถึงความพยายามของคุณดังนั้นอย่าอายที่จะใช้ชื่อของคุณเอง! ใช้ชื่อของคุณอย่างมีนัยสำคัญจะช่วยในการพัฒนาบริการส่วนบุคคลกับกลุ่มเป้าหมาย นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการพิจารณาเมื่อเลือกชื่อโดเมนสำหรับเว็บไซต์ของคุณโดยเฉพาะหากคุณจะเผยแพร่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคุณโดยตรง.

ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการแบ่งปันประสบการณ์ของคุณในฐานะผู้ประกอบการการใช้ชื่อของคุณเองจะช่วยพัฒนาสถานะออนไลน์ของคุณ มันจะค่อนข้างง่ายสำหรับผู้ชมในการค้นหาและค้นหาคุณ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสในอนาคตสำหรับการตลาดแบบพันธมิตรและขายสินค้าและบริการด้วยชื่อของคุณ.

หากคุณกำลังค้นหาวิธีสร้างชื่อบล็อกของคุณที่มีความเป็นส่วนตัวและรอบคอบให้ลองใช้ชื่อเล่นหรือชื่อแทน สิ่งนี้จะปลูกฝังความลึกลับให้กับบล็อกของคุณในขณะที่ให้ความเห็นชอบ เพียงระมัดระวังการเลือกสิ่งที่ดีเมื่อเลือกชื่อบล็อก รู้จักแบรนด์เพื่อหลีกเลี่ยงการเชื่อมโยงกับบล็อกเกอร์ที่มีชื่อค่อนข้างไม่สะดวก.

เข้าร่วมการฝึกอบรมฟรี

คุณต้องการที่จะเรียนรู้วิธีการสร้าง 6 เว็บไซต์อำนาจตัวเลข?

เข้าร่วมการฝึกอบรมนี้ฟรีเพื่อ…

 • ในที่สุดก็มีวิธีการพิสูจน์แล้วในการหาช่องทำกำไร
 • รับการเข้าถึงวิธีการวิจัยคำหลักที่เข้าใจผิดได้
 • เรียนรู้วิธีการ outsource เนื้อหาที่มีคุณภาพ
 • เรียนรู้วิธีสร้างลิงก์หมวกขาวมายังไซต์ของคุณโดยไม่ต้องปวดหัว

วิธีการที่ได้รับความนิยมมากมายสอนวิธีหาชื่อบล็อกที่ดีมักจะจบลงด้วยการตาย วิธีที่ง่ายที่สุดจากบล็อกจิตเหล่านี้คือการวิเคราะห์ว่าคุณจะสร้างเนื้อหาสำหรับช่องอะไร คุณจะทำการตลาดผลิตภัณฑ์และบริการประเภทใด? ใครคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ?

เริ่มต้นด้วยการตอบคำถามเช่นนี้เพื่อสร้างข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่บล็อกของคุณจะครอบคลุม คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อให้ได้คำพ้องความหมายและคำที่เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้องกับบล็อกของคุณ.

การใช้คำพ้องความหมายเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มกระบวนการเลือกชื่อบล็อก มันนำความคิดใหม่สำหรับชื่อโดเมนและให้มุมมองใหม่ในการดูบล็อกจาก.

ยิ่งไปกว่านั้นผู้ดูสามารถเชื่อมโยงบล็อกของคุณกับช่องเป้าหมายได้ทันที สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาเข้าสู่บล็อกเนื่องจากพวกเขาสามารถรับสิ่งที่บล็อกของคุณนำเสนอได้ทันที.

ฟรีโดเมนพร้อมโฮสติ้ง

มีบางสิ่งที่ทำลายน้ำแข็งและอารมณ์ขัน แม้เพียงแค่ความกระฉับกระเฉงก็เพียงพอที่จะทำให้อารมณ์สว่างขึ้นและทำให้ผู้เยี่ยมชมต้องการเข้าชมบล็อกของคุณ สิ่งที่ทำให้ดียิ่งขึ้นก็คือพวกเขากระหายมากขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มเวลาที่ใช้ในบล็อกของคุณและนำพวกเขากลับมาอีก.

การวิจัยการแข่งขันควรจะเป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อค้นหาโดเมนที่เหมาะสม ช่วยกำหนดคำและแนวคิดที่เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้องกับช่อง การวิเคราะห์บล็อกของคู่แข่งให้ข้อมูลที่มีค่าซึ่งอธิบายประเภทของชื่อบล็อกที่ผู้ชมยอมรับ.

พยายามอย่า จำกัด ตัวเองไว้เฉพาะบางกลุ่มเช่นผู้บุกเบิกในสนาม ค้นหาทั้งบล็อกใหม่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อทำความเข้าใจกับชื่อเทรนด์ปัจจุบันโดยอิงจากและคาดการณ์บล็อกในอนาคต.

พวกเขาสามารถใช้เพื่อทำความเข้าใจวิธีคิดไอเดียชื่อบล็อกที่เป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้นำเทรนด์และผู้อ่านจะได้รับความสนใจในทางกลับกันคุณอาจต้องการเริ่มต้นโดยใช้ข้อมูลเดียวกันเพื่อลองสิ่งที่ท้าทายและ แยกออกจากแนวโน้ม.

ตามหลักวิทยาศาสตร์มันอาจฟังดูแล้วสูตรชื่อบล็อกนั้นค่อนข้างง่ายมาก! หากคุณต้องการเลือกชื่อบล็อกโฆษณาสิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณประหยัดเวลา.

1. The Classic: (กลุ่มเป้าหมาย) + (วัตถุประสงค์ของบล็อก)

มันเป็นพื้นฐานที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลายและมีผลดี เพียงระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณและวัตถุประสงค์ในการสร้างบล็อก.

ตัวอย่าง: WorkingFrequiries, StudentEbooks, CodingCareers เป็นต้น.

2. Portmanteau: (ชื่อที่น่าสนใจ) + (ชื่อที่น่าสนใจ)

เรียบง่าย แต่ให้ชุดค่าผสมจำนวนมากจากการรวมเพียงสองคำ ใช้คำสองคำที่น่าสนใจและเข้าร่วมด้วยกัน แต่ระวังว่าทั้งคู่สามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจนจากกันและกัน.

ตัวอย่าง: อาหารเช้าและกลางวัน, CodExtra (รหัสและสุดขีด), FooDelicious (อาหารและอร่อย) เป็นต้น.

3. คำนามบรรยาย: (คำคุณศัพท์) + (คำนาม)

หากคุณต้องการโปรโมทอาชีพของคุณจุดประสงค์ของบล็อกหรือกิจกรรมในบล็อกนี่เป็นสิ่งที่ควรทำ เลือกคำคุณศัพท์ที่อธิบายคำนามที่ดีที่สุด คำนามควรเกี่ยวข้องกับบล็อกมาก ตัวอย่างเช่นบล็อกการเดินทางและที่พักสามารถไปเพื่อการเดินทางในฐานะที่เป็นคำคุณศัพท์และแบ็คแพ็คเกอร์เป็นคำนาม.

ตัวอย่าง: SweetCakes, GrowingBaby, CaringNurses และอื่น ๆ.

4. ชื่อเต็ม: (ชื่อ) + (นามสกุล)

สูตรที่แน่นอนสำหรับการเลือกโดเมนที่โปรโมตชื่อของคุณเอง มันเปิดโอกาสที่คุณสามารถสร้างชื่อของคุณเองเป็นแบรนด์.

ตัวอย่าง: ChrisMcDonald, CalvinKlein, Ferrari, เป็นต้น.

5. ชื่อที่สื่อความหมาย: (คำคุณศัพท์) + (ชื่อหรือนามสกุล)

ใช้ชื่อของคุณพร้อมกับคำคุณศัพท์ที่อธิบายถึงสาขาที่คุณสนใจหรืออาชีพ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าบล็อกเกี่ยวกับอะไรและรู้จักชื่อของคุณในเวลาเดียวกันซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัว.

ตัวอย่าง: WorkingWanda, TechnicalAndy, DescriptiveStan ฯลฯ.

6. ชื่อในการดำเนินการ: (ชื่อจริงหรือนามสกุล) + (คำวิเศษณ์)

ค่อนข้างคล้ายกับสูตร“ ชื่อที่สื่อความหมาย” ชื่อนี้จะนำชื่อของคุณไปด้วยวัตถุประสงค์ของบล็อก.

ตัวอย่าง: AlexTravels, CatherineCooks, DaveDirects ฯลฯ.

7. Self-Descriptive: (กริยา) + (คำวิเศษณ์)

หากคุณต้องการให้ชื่อโดเมนของคุณเป็นชื่อของบล็อกให้ใช้สูตรนี้ มันเหมาะกับบล็อกที่มุ่งเน้นบริการเป็นอย่างดีซึ่งมีทีมงานจัดการอยู่ด้านหลัง อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้ดีสำหรับชื่อบล็อกทั่วไปที่สร้างขึ้นเพื่อดึงดูดปริมาณการเข้าชม.

ตัวอย่าง: RunSwiftly, WorkAnywhere, DevelopFast และอื่น ๆ.

8. คำนามและคำนาม: (คำนาม) + (คำนาม)

ในขณะที่ค่อนข้างยุ่งยากที่จะดึงออก “นามและนาม” อาศัยสองนามที่เกี่ยวข้องกับช่องบล็อกที่ถูกจัดกลุ่มเข้าด้วยกัน มันให้ผลตอบแทนเท่า ๆ กันเนื่องจากผลลัพธ์นั้นเรียบง่าย แต่ตรงไปตรงมาและตรงประเด็น.

ตัวอย่าง: CakeCookies, BreadnButter, GlassDoors เป็นต้น.

ตัวสร้างชื่อบล็อกเป็นโซลูชันแบบ go-to ของคุณสำหรับการระดมความคิดเกี่ยวกับชื่อโดเมน เทคโนโลยีที่เรียบง่ายนี้ช่วยลดเวลาและความพยายามอย่างมากในการกำหนดความคิดด้วยการจัดหาตัวกรองและตัวเลือกสำหรับการสร้างความคิดที่ต้องการ.

หากคุณมีความสนใจในตัวเลือกนี้จากนั้นไปที่หนึ่งในเว็บไซต์ด้านล่างนี้ป้อนคำเป้าหมายตั้งรายละเอียดเกี่ยวกับคุณภาพและความยาว (แตกต่างกันสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแต่ละเครื่อง) และคุณพร้อมที่จะไป!

11 สุดยอดเครื่องกำเนิดชื่อบล็อก

ต่อไปนี้เป็น 11 ของเครื่องกำเนิดชื่อบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตชื่อโดเมนที่ทำงานได้:

 1. NameQL
 2. ชื่อปั่นไฟ
 3. Panabee
 4. Zyro
 5. DomainWheel
 6. Wordoid
 7. NameMesh
 8. LeanDomainSearch
 9. สิ่งสุดวิสัย
 10. NameSmith
 11. NameBoy

การพูดพาดพิงคือเมื่อคำที่มาก่อนหรือหลังคำหลักมีเสียงเริ่มต้นหรือตัวอักษรเดียวกัน จังหวะตามธรรมชาติที่มาพร้อมกับพวกเขานั้นติดหูและเป็นที่จดจำได้ในทันที.

จิตใจของเราได้รับการกำหนดค่าทางชีวภาพเพื่อเชื่อมโยงคำกับเสียงเพื่อการท่องจำดังนั้นการพูดพาดพิงจึงเพิ่มโอกาสในการจำชื่อบล็อกของคุณ เมื่อมีคนบอกว่ามันจะสั่นสะเทือนในหัวของพวกเขาเป็นเวลาหลายชั่วโมง มันเหมือนกับเพลงของ “หูสมอง” ของพวกเขา!

การพูดพาดพิงยังช่วยให้บล็อกของคุณผลักดันผ่านเนื้อหาและเข้าสู่ระดับของการส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการ แบรนด์มีแนวโน้มที่จะเชื่อมโยงกับบล็อกที่มีชื่อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว การเลือกชื่อบล็อกที่มีการพูดพาดพิงจะทำให้แน่ใจว่ากลุ่มเป้าหมายในอนาคตมีทิศทางที่ชัดเจน.

ตัวอย่างที่ดีบางอย่างคือ SavouringSimplicity, KatieInKansas และ CatsWhoCode ขอให้สังเกตว่าตัวอย่างสองตัวอย่างนี้ไม่มีตัวอักษรเริ่มต้นเดียวกันในคำที่อยู่ติดกัน นี่เป็นเรื่องปกติเนื่องจากการพูดพาดพิงอาศัยการมีคำที่อยู่ติดกันหรือใกล้เคียงเพื่อเริ่มต้นด้วยตัวอักษรเดียวกับที่มันเชื่อมโยงกับ.

คำใด ๆ ที่เป็นของตัวเองสามารถเพาะเลี้ยงเพื่อเป็นตัวแทนของแบรนด์ของคุณถ้าคุณสามารถจัดการมันได้ดีพอ ช่วยให้คุณแยกจากแนวโน้มและสร้างบล็อกของคุณเป็นเอนทิตีที่ไม่ซ้ำกัน.

ในบล็อกที่มีชื่อเกี่ยวข้องมากมายบล็อกของคุณจะมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ยิ่งกว่านั้นคำที่ไม่เกี่ยวข้องจะน่าจดจำมากขึ้นเมื่อพวกเขาสร้างผลกระทบ แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเช่น Haagen-Dazs, Adidas และ Accenture เป็นตัวอย่างที่น่าจดจำ.

ในฐานะที่เป็นทรัพยากรที่ชาญฉลาดการใช้ตัวย่อให้ความคิดสร้างสรรค์กับชื่อโดเมนใหม่ของคุณ พวกเขาใช้ตัวอักษรตัวแรกของทุกคำและใช้เพื่อสร้างประโยคตามลำดับที่ตัวอักษรตัวแรกของคำแรกมาก่อน การใช้ตัวย่อช่วยให้คุณสามารถแสดงวัตถุประสงค์ของบล็อกผ่านชื่ออย่างแม่นยำและรัดกุม.

พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมในการตั้งชื่อบล็อกที่มีผลกระทบเหมือนอยู่ในระดับลึก H&M, AT&T, IKEA และ ESPN เป็นตัวอย่างของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่ประสบความสำเร็จในการสร้างอัตลักษณ์ของตัวเองด้วยตัวย่อ.

ทุกยี่ห้อต้องการตัวตนพิเศษของตัวเองซึ่งมีความหมายผ่านลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ การสร้างใบเสนอราคาที่โดดเด่นเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาเอกลักษณ์ของบล็อกของคุณ ช่วยให้บล็อกโดดเด่นในแง่ที่เป็นมิตรซึ่งทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น.

ผู้ดูสามารถเชื่อมโยงบล็อกของคุณกับคำพูดในเครื่องหมายการค้าได้อย่างรวดเร็วเมื่อพูดถึง การอ้างอิงสามารถกลายเป็นเทรนด์ได้ด้วยตัวเองบนโซเชียลมีเดียหากเชื่อมโยงกับหัวข้อไวรัสซึ่งสามารถเพิ่มผู้ชมได้อย่างทวีคูณ.

ถูกตัอง. เพื่อนและครอบครัวของคุณเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับการสร้างแนวคิดบล็อก คุณสามารถคาดหวังความคิดเห็นที่สองอย่างซื่อสัตย์จากพวกเขาซึ่งสามารถช่วยกำหนดทิศทางของคุณในมุมมอง.

ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ใกล้ชิดของคุณและหารือเกี่ยวกับความคิดของคุณโดยไม่มีอุปสรรค ดังนั้นคุณสามารถคาดหวังให้ตัวเลือกของคุณแคบลงและเข้าใจวิธีเลือกชื่อบล็อกที่ตรงกับวัตถุประสงค์ของคุณมากที่สุด.

บล็อกของคุณจะสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกดังนั้นอย่า จำกัด ตัวคุณเป็นภาษาแม่ของคุณ รู้สึกอิสระที่จะรับแรงบันดาลใจจากภาษาอื่น ๆ เพราะมันจะขยายความเป็นไปได้ของคุณและช่วยให้คุณสามารถผสมผสานคำจากสองภาษาขึ้นไป.

แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณชอบเสียงของคำคุณสามารถใช้มันเมื่อเลือกชื่อบล็อกที่เป็นไปได้ถ้าคุณต้องการ.

แรงบันดาลใจเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการคิดไอเดียสร้างสรรค์ชื่อบล็อก เฉพาะการพัฒนาที่มีแรงจูงใจอย่างแท้จริงเท่านั้นที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่คุณสามารถเลือกชื่อบล็อกที่เหมาะสม เมื่อได้รับความพยายามที่หลากหลายและมุ่งเน้นคุณภาพชื่อบล็อกของคุณจะต้องฉลาดเฉลียวสร้างสรรค์และดึงดูดผู้ชม.

การอ่านหนังสือเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำ มันนำเสนอสเปกตรัมกว้างของวรรณกรรมที่สามารถดึงความคิดที่หลากหลาย การฟังพอดแคสต์เป็นความคิดที่ดีอีกอย่างหนึ่ง พวกเขาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่จะรู้ว่าสิ่งใดกำลังได้รับความนิยมและสิ่งที่ผู้ชมกำลังมองหาในบางช่อง รายการทีวีที่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณให้สิ่งเดียวกัน แต่ในรูปแบบที่หลากหลายและมีความยาวมาก.

วัตถุประสงค์ของการระดมความคิดสำหรับชื่อโดเมนคือการพัฒนาตัวเลือกหลายตัว นี่เป็นแหล่งรวมของชื่อบล็อกที่ทำงานได้ดีกว่าซึ่งสามารถเลือกชื่อที่เหมาะสมได้ การ จำกัด กระบวนการทั้งหมดให้อยู่ในเกณฑ์เพียงไม่กี่ข้อช่วยปิดจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ที่จำเป็นในการสร้างแนวคิดชื่อโดเมนไวรัส.

ชื่อบล็อกของคุณไม่ควรเจาะจงเกินไป สิ่งนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะล้มเหลวในการพัฒนาผ่านจุดหนึ่ง ตัวอย่างเช่นหากคุณเริ่มต้นด้วยบล็อกที่อ้างอิงการเดินทางตัวอย่างเช่นชื่อ travelest คุณจะถูก จำกัด เฉพาะในช่องนั้น หากคุณเลือกที่จะขยายและใช้ผลิตภัณฑ์และบริการเช่นเครื่องสำอางค์บล็อกและกิจกรรมของคุณจะไม่ตรงกัน.

ความแตกต่างนี้จะทำให้ผู้ดูงดเว้นจากการใช้ประโยชน์จากเนื้อหาผลิตภัณฑ์และบริการของคุณเนื่องจากพวกเขาไม่เข้าใจสิ่งที่บล็อกของคุณมอบให้ สิ่งนี้จะช่วยลดปัจจัยความไว้วางใจซึ่งนำไปสู่ความล้มเหลวโดยรวมของกิจกรรมการเขียนบล็อก.

หลักการพื้นฐานที่สุดในการเลือกชื่อบล็อกคือเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะจดจำมันและมีแนวโน้มที่จะเยี่ยมชมบล็อก ซึ่งหมายความว่าหลีกเลี่ยงการใช้ตัวเลขยัติภังค์อักขระพิเศษและชื่ออื่นในชื่อบล็อกของคุณ.

สามารถใช้ตัวเลขได้ในบางกรณี แต่ตัวเลขอาจไม่ตรงกับคำถาม มันส่งผลเสียต่อความสามารถในการอ่านซึ่งทำให้ยากต่อการออกเสียงและประเภท นอกจากนี้ยังช่วยลดอันดับความน่าเชื่อถือเนื่องจากไซต์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและสแปมมักจะมีตัวอักษรดังกล่าวเป็นชื่อโดเมน.

ในที่สุดเริ่มต้นด้วย. com หากเป็นไปได้ทั้งหมด TLD (โดเมนระดับบนสุด) หลายแห่งมีพลังน้อยในสายตาของเสิร์ชเอ็นจิ้นและไม่ติดอันดับและรู้จักกันดีกว่า นอกจากนี้คุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้คนน้อยลงเมื่อพวกเขาเห็นชื่อที่มีตอนจบที่ดูผิดปกติ.

วิธีสร้างชื่อบล็อกที่สร้างสรรค์: คำถาม 5 ข้อ

ชื่อบล็อกของคุณคือความประทับใจแรกที่ผู้คนจะได้รับ ดังนั้นชื่อบล็อกที่มีแนวคิดเชิงสร้างสรรค์มีความสำคัญต่อการขัดขวางกลุ่มเป้าหมายของคุณที่มีต่อบล็อก มันเป็นตัวแทนของเนื้อหาที่เป็นเจ้าภาพในนั้นจึงควรมีความเกี่ยวข้องสูงกับมัน.

คำถาม 5 ข้อต่อไปนี้จะปรับปรุงกระบวนการคิดของคุณให้ดีขึ้นและช่วยคุณในการหาชื่อบล็อกที่เหมาะสม.

1. บล็อกของคุณเกี่ยวกับอะไร?

สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาคือสิ่งที่บล็อกเป็นจริงเกี่ยวกับ เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบช่องหลักที่บล็อกจะสร้างเนื้อหาให้ วิเคราะห์แนวโน้มและโอกาสในอนาคตที่คุณจะนำบล็อก สิ่งนี้จะช่วยในการเลือกชื่อบล็อกที่เกี่ยวข้องและเกี่ยวข้อง.

2. ใครคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ?

ผู้ดูเพียงอย่างเดียวสามารถสร้างหรือทำลายบล็อกของคุณ หากไม่มีทราฟฟิกแม้แต่บล็อกที่ดีที่สุดก็จะล้มเหลว เคล็ดลับสู่ความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นในภาคบล็อกคือการรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณ.

การทำความเข้าใจองค์ประกอบต่าง ๆ เช่นเพศผู้ชมเป้าหมายกลุ่มอายุกลุ่มประชากรความพึงพอใจ ฯลฯ เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อความเข้าใจ ต่อไปให้ตอบคะแนนความเจ็บปวดของพวกเขาเช่นเหตุผลในการเยี่ยมชมความคาดหวังสไตล์การเขียนที่ต้องการ ฯลฯ เพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการของพวกเขาจะได้รับความพึงพอใจอย่างสมบูรณ์.

3. บทความบล็อกของคุณจะเขียนด้วยน้ำเสียง (หรือเสียง) แบบใด?

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้ว่ารูปแบบของการเขียนผู้อ่านที่มีศักยภาพของคุณจะสะดวกสบายที่สุดด้วย ในขณะที่บล็อกของคุณเป็นวิธีที่คุณสามารถแสดงออกได้ แต่บล็อกนั้นต้องดึงดูดผู้เข้าชม.

ผู้เยี่ยมชมของคุณอยู่ที่นี่เพื่อแสดงตลกหรือค้นหาข้อมูลด้านเทคนิคหรือไม่ พวกเขากำลังค้นหาข่าวล่าสุดของบทเรียน DIY หรือไม่? พวกเขาชอบแบบสบาย ๆ หรืออย่างมืออาชีพ?

การตั้งคำถามดังกล่าวช่วยให้กระบวนการสร้างเนื้อหาเป็นไปตามความต้องการของผู้ชมเป้าหมาย.

4. คุณจะสร้างแบรนด์โดยใช้บล็อกของคุณหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งที่คุณมองเห็น?

บล็อกที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่เปลี่ยนจากการสร้างเนื้อหาเป็นการตลาดผลิตภัณฑ์และบริการการตลาดแบบพันธมิตรและการแสดงโฆษณา ผู้ชมเป้าหมายมีแนวโน้มที่จะซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ซึ่งพวกเขาได้ตรวจสอบประวัติมาแล้ว.

ขอแนะนำให้วางแผนล่วงหน้าหากคุณต้องการเปลี่ยนจากการเป็นบล็อกเป็นแบรนด์ ดังนั้นเมื่อเลือกชื่อบล็อกคุณควรจัดลำดับความสำคัญของปัจจัยด้านไวรัส ค้นหาคำพ้องความหมายที่อธิบายบล็อกได้ดีที่สุด ควรสั้นง่ายต่อการเขียนและจับใจ พวกเขาจะเป็นที่น่าจดจำโดยอัตโนมัติหากพวกเขาปฏิบัติตามเกณฑ์เดิม.

นอกจากนี้ปรับเนื้อหาของบล็อกให้เข้ากับแนวทางการตลาด เนื้อหาเช่นการเปรียบเทียบรีวิวและการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตเป็นตัวอย่างที่เหมาะสมของสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกับบล็อกดังกล่าว.

5. ทำงานในรูปแบบ URL ของโดเมนหรือไม่?

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อบล็อกของคุณใช้งานได้ดีในรูปแบบ URL ของโดเมน พยายามหลีกเลี่ยงความไม่ลงรอยกันระหว่างชื่อบล็อกและ URL เนื่องจากจะทำให้ผู้อ่านสับสน นอกจากนี้ยังปลูกฝังความไม่มั่นคงเมื่อพวกเขาเริ่มสงสัยเกี่ยวกับไซต์และอาจสร้างความสับสนกับการโจมตีแบบฟิชชิงเนื่องจากชื่อไม่ตรงกัน.

การเลือกผู้อ่านชื่อบล็อกจะรัก: ประเด็นสำคัญ

การเรียนรู้ การหาชื่อโดเมนที่ดีต้องมีการวิเคราะห์อย่างรอบคอบ และจำเป็นต้องทำตามขั้นตอนอย่างละเอียด แม้ว่าชื่อจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อชื่อเสียงของบล็อก แต่ก็มีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่เข้ามาเล่นเช่น:

 • คุณภาพของเนื้อหา
 • แผ่ออกไป
 • ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย
 • การจราจร
 • curation
 • เว็บไซต์ UI (ส่วนต่อประสานผู้ใช้)
 • UX (ประสบการณ์ผู้ใช้)

รายการดำเนินต่อไป ปัจจัยเหล่านี้มีผลกระทบระยะยาวต่อบล็อกของคุณและควรได้รับการจัดการอย่างมีเหตุผลสำหรับความสำเร็จในที่สุด แต่โปรดจำไว้เสมอบล็อกจะต้องตรงกับความสนใจส่วนตัวของคุณ จากนั้นคุณจะสามารถเทใจและจิตวิญญาณของคุณลงไปในนั้นและปั้นมันเป็นนิติบุคคลที่ไม่ซ้ำกันอย่างแท้จริงท่ามกลางคนอื่น ๆ ทั้งหมด.

วิธีสร้างชื่อบล็อกที่ดี: คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะค้นหาชื่อบล็อกได้อย่างไร?

เริ่มจากขั้นตอนแรกซึ่งระบุช่องทำบล็อกของคุณ คู่แข่งการวิจัยใช้งานในสาขาและจดบันทึกบล็อกของพวกเขา กำหนดแนวคิดที่อธิบายทิศทางในอนาคตของบล็อกอย่างเหมาะสม ใช้เครื่องมือออนไลน์ปรึกษาเพื่อนการแข่งขันวิจัยและกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อสร้างแนวคิด จบการเลือกของคุณจากพวกเขา.

ฉันควรตั้งชื่อบล็อกตามตัวเอง?

ขึ้นอยู่กับทิศทางที่คุณจะนำบล็อก ชื่อนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมหากคุณต้องการขายสินค้าและบริการภายใต้แบรนด์ อย่างไรก็ตาม “บล็อกชื่อของคุณ” ไม่เหมาะกับบล็อกที่มีจุดประสงค์เพื่อโปรโมตสาเหตุให้เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับข่าวและข้อมูล.

ชื่อบล็อกของคุณสำคัญหรือไม่?

เห็นด้วยอย่างแรง. ชื่อบล็อกของคุณทำหน้าที่เป็นตัวตนของคุณในหมู่คนอื่น ๆ ในช่องเดียวกัน มันให้ความประทับใจแรกซึ่งควรดึงดูดผู้ชม บล็อกที่มีชื่อไม่ดีซึ่งมีเนื้อหาผลิตภัณฑ์และบริการที่ยอดเยี่ยมจะล้มเหลวเนื่องจากมีการแสดงผลครั้งแรกที่ไม่ดี.

ชื่อบล็อกที่ดีคืออะไร?

ชื่อบล็อกที่ดีควรเป็นชื่อที่สดใหม่ง่ายต่อการจดจำง่ายและเกี่ยวข้องกับช่อง ตัวอย่างเช่นเริ่มบล็อกออนไลน์เกี่ยวกับการให้ความรู้แก่ผู้เริ่มต้นและบล็อกเกอร์ขั้นสูงเกี่ยวกับวิธีการบล็อกอย่างมีประสิทธิภาพ ชื่อนี้อธิบายด้วยตนเองและเป็นไปตามเกณฑ์ที่กล่าวมา.

วิธีสร้างชื่อบล็อกที่สร้างสรรค์?

ไม่มีวิธีที่ชัดเจนในการสร้างชื่อบล็อกที่สมบูรณ์แบบ ทำตามแผนอย่างละเอียดและเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับบล็อก อย่าละเว้นจากการเพิ่มอารมณ์ขันหรือสิ่งที่ไม่เคยลองมาก่อน: ใครจะรู้มันอาจเป็นไวรัสต่อไป!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map