บล็อกบล็อก & บล็อกเกอร์คืออะไร ความหมายความหมายและตัวอย่าง

คุณต้องเคยได้ยินคำว่า “บล็อก” หรือ “เว็บบล็อก” และคุณอาจกำลังคิดว่า “บล็อกคืออะไรและเกี่ยวข้องกับอะไร” ให้ชัดเจนเมื่อฉันอยู่ในวิทยาลัยผู้คนจำนวนมากพูดคุยเกี่ยวกับ “บล็อก” และ “บล็อก” แต่กลับมาแล้วฉันไม่เคยรู้ว่ามันคืออะไรไม่ทราบว่าจะสร้างบล็อกหรือรู้ว่าเป็น สุดยอดเว็บไซต์บล็อกโฮสติ้ง! ฉันไม่รู้อย่างแน่นอน …


โชคดีที่ตอนนี้ฉันได้เผยแพร่และจัดการบล็อกที่แตกต่างกันมากมายดังนั้นฉันสามารถบอกได้ว่าฉันรู้ว่าบล็อกคืออะไร (ลองดูหลักสูตรบล็อกฟรีของเราที่ปุ่มด้านบนของหน้าถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มต้น).

ก่อนที่ฉันจะให้คำอธิบายเชิงลึกเกี่ยวกับบล็อกและบล็อกโปรดดูคำจำกัดความอื่น ๆ

คำจำกัดความของบล็อกตาม Wikipedia …

บล็อกคืออะไร

ตามเว็บไซต์ของโรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ด …

เว็บบล็อกคืออะไร… แต่เพียงพอสำหรับคำที่ “เกินบรรยาย” เพียงอ่านคำจำกัดความที่เรียบง่ายและเข้าใจง่ายของฉันด้านล่าง. ความหมายของบล็อก

คุณอาจอ่านบล็อกมากกว่าหนึ่งครั้งตามจริงแล้วคุณกำลังอ่านบล็อกอยู่ตอนนี้.

แต่ขอกลับไปที่จุด. บล็อกคืออะไร?

ดังนั้นบล็อกคืออะไร?

บล็อกคล้ายกับเว็บไซต์มาก ฉันจะบอกว่าบล็อกเป็นไดอารี่ / บันทึกประจำวัน (ส่วนใหญ่) ดูแลโดยหนึ่งคน – บล็อค. โดยปกติแล้วบล็อกต่างๆจะได้รับการอัปเดตบ่อยครั้ง (วันละครั้งสัปดาห์ละครั้งเดือนละครั้ง) บล็อกสามารถเป็นแบบส่วนตัว แต่ส่วนใหญ่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ผู้อื่นเห็น.

บล็อกมีหัวข้อบางอย่าง หัวข้อบล็อกของฉันคือ “บล็อก” และ “วิธีเริ่มต้นบล็อก” – ฉันช่วยให้ผู้เริ่มต้นเริ่มบล็อกรับผู้เข้าชมมากขึ้นและอีกมากมาย … แต่ก็อาจมีหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย นักเขียนบล็อกมักจะหลงใหลในหัวข้อเฉพาะดังนั้นพวกเขาจะสร้างขึ้นมา.

บล็อกโพสต์เป็นพื้นฐานของบล็อก ทุกบล็อกบนอินเทอร์เน็ตประกอบด้วยโพสต์บล็อกต่าง ๆ ที่เขียนโดยบล็อกเกอร์ โพสต์ในบล็อกสามารถมีเนื้อหา (เห็นได้ชัด!), วิดีโอ, ภาพ, สัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย, ส่วนหัวที่แตกต่างกันและอื่น ๆ.

บล็อก (และบล็อกโพสต์) สามารถแชร์บนเครือข่ายสังคม (Twitter, FaceBook, Google+) และผู้คนสามารถแสดงความคิดเห็นภายใต้โพสต์บล็อกเพื่อเริ่มการสนทนาที่มีความหมาย.

บล็อกสามารถมีผู้เยี่ยมชมได้จำนวนมาก เมื่อบล็อกของคุณมีโพสต์เพียงพอและเริ่มเป็นที่นิยมคุณจะเริ่มได้รับการเข้าชมจากไซต์อื่น ๆ เครือข่ายโซเชียลและแม้กระทั่งจากเครื่องมือค้นหา.

คำจำกัดความของบล็อก (n.)

วารสาร / ไดอารี่ออนไลน์ที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต.

คำจำกัดความของ Blogger (n.)

บุคคลที่เป็นเจ้าของบล็อก บุคคลที่ทำให้บล็อกยังมีชีวิตอยู่ (โพสต์โพสต์ใหม่แชร์ข่าวล่าสุดข้อมูลกรณีศึกษาความคิดเห็น ฯลฯ … )

ความหมายของโพสต์บล็อก (n.)

บทความหรือการเขียนที่อยู่ในบล็อก ตัวอย่างเช่นบทความที่คุณกำลังอ่านอยู่คือ“ บล็อกโพสต์” ที่เขียนขึ้นสำหรับบล็อกของฉัน.

ฟรีโดเมนพร้อมโฮสติ้ง

ความหมายของบล็อก (v.)

ในการเริ่มบล็อกบล็อกเพื่อค้นหาบล็อก – ฉันจะค้นหาบล็อกเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกาย.

ความหมายของบล็อก (v.)

การทำงานของการดูแลรักษา / การเขียนบล็อก – ในขณะที่เขียนบล็อกฉันสามารถแบ่งปันข้อมูลที่ฉันรู้สึกว่ามีความสำคัญเป็นประโยชน์หรือน่าสนใจสำหรับผู้อื่น. ประวัติบล็อก

เพื่อให้โพสต์นี้น่าสนใจยิ่งขึ้นฉันได้พูดคุยกับบล็อกเกอร์ยอดนิยม 9 คนที่ทำได้ดีและถามคำถามง่ายๆหนึ่งคำถาม:

“ บล็อกคืออะไร โปรดอธิบายใน 3-5 ประโยค”

อย่างที่คุณเห็นคำตอบนั้นไม่เหมือนกับคำตอบของบรรณาธิการใน Wikipedia หรือโรงเรียนกฎหมายฮาร์วาร์ด.

…อย่างไรก็ตามนี่คือคำตอบ:

คำจำกัดความของบล็อกตามข้อดี

“ บล็อกเป็นช่องทางที่คุณแบ่งปันความคิดของคุณ คิดว่ามันเป็นวารสารสาธารณะไดอารี่หรือแม้กระทั่งหนังสือ คุณสามารถแบ่งปันความคิดส่วนตัวการอัพเดทอย่างรวดเร็วหรือแม้แต่ให้การศึกษาแก่ผู้อื่นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ สิ่งที่คุณเผยแพร่ขึ้นอยู่กับคุณ แต่ฉันขอแนะนำให้ทุกคนลองบล็อกอย่างน้อย 6 เดือน ทำไม? เพราะมันเป็นวิธีที่ดีในการรับข้อเสนอแนะจากผู้อื่น ซึ่งผู้คนสามารถแสดงความคิดเห็นและให้คำแนะนำแก่คุณได้”

– Neil Patel ทวีต รูปภาพของ Neil Patelคู่มือของ Neil Patels สำหรับบล็อก

“ สำหรับฉันบล็อกเป็นมากกว่าสถานที่สำหรับโพสต์เนื้อหาใหม่ ๆ เป็นประจำ (หรือเมื่อเร็ว ๆ นี้กึ่งปกติ) เป็นศูนย์กลางสำหรับคนที่จะแบ่งปันความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของฉันกับอุตสาหกรรม (ในกรณีของฉัน startups & การตลาด) และบ้านสำหรับทุกคนในการค้นพบแนวคิดใหม่เกี่ยวกับหัวข้อเหล่านั้น”

– แรนด์ฟิชคิน ทวีต แรนด์ฟิชคิน

ลองดูโพสต์ที่ยอดเยี่ยมของเขา“ 21 วิธีในการเพิ่มการเข้าชมบล็อก”.

อัปเดต: สำหรับบทความล่าสุดดูที่โพสต์ของ Nadya.

“ บล็อกคือสิ่งที่คุณทำ! นี่อาจเป็นบันทึกส่วนตัวที่จะแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตอาหารการเดินทางและการผจญภัยอื่น ๆ กับเพื่อนสนิทและครอบครัวของคุณ หรืออาจเป็นเว็บไซต์ที่เฟื่องฟูกับชุมชนและการออกแบบของ NY Times มันขึ้นอยู่กับคุณ. ประเด็นไม่ใช่สิ่งที่มันเป็นเมื่อ พยายามทิ้งความดีเลิศและเริ่มเขียนบล็อกวันนี้และคุณจะได้เรียนรู้มากกว่าที่คุณคาดคิดในไม่ช้า “

– เกร็ก Narayan ทวีต Greg Narayan

ไม่แน่ใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของบล็อกของคุณหรือ อ่าน 3 เหตุผลที่คุณต้องการเพื่อจุดประสงค์ที่น่าสนใจสำหรับบล็อกของคุณ.

“ บล็อกเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าเป้าหมายของคุณหากคุณเขียนเนื้อหาที่เกี่ยวข้องที่มีคุณภาพสูง เมื่อคุณมีปริมาณการใช้งานที่เกี่ยวข้องคุณสามารถเริ่มทำงานกับการแปลงอัตราการเข้าชมนี้ บล็อกก็เป็นเหตุผลที่ดีในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณ ในขณะที่คุณกำลังมองหามุมใหม่ที่จะเขียนเกี่ยวกับคุณอ่านมากขึ้นและเมื่อคุณเขียนคุณค้นคว้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อ ดังนั้นมันจึงเป็นเครื่องมือการศึกษาที่ยอดเยี่ยม ในที่สุดมันเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างเครือข่าย หากต้องการประสบความสำเร็จในการสร้างบล็อกคุณต้องสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนจำนวนมากดังนั้นคุณจึงต้องเชื่อมต่อเครือข่าย “

– เอียนเคลียร์ ทวีต เอียนเคลียร์

Ian เป็นคนที่ชอบโซเชียลมีเดียที่บล็อกที่ RazorSocial.com.

“ บล็อกเป็นมากกว่าแค่ไดอารี่ที่เขียนหรือบันทึกประจำวัน ตอนนี้บล็อกเป็นสถานที่สำหรับแบ่งปันความรู้และมุมมองและสำหรับการเชื่อมต่อกับผู้คน เป็นสถานที่ที่สามารถเป็นรากฐานของโลกออนไลน์ของคุณและเป็นกุญแจสำคัญในการไขโอกาสอันน่าเหลือเชื่อ”

– Corbett Barr ทวีต Corbett Barr

Corbett สร้างหลักสูตรบล็อกชื่อ“ บล็อกที่สำคัญ”.

“ บล็อกคือประวัติย่อใหม่นามบัตรใหม่โบรชัวร์การตลาดใหม่หรือป้ายโฆษณาและพวกเขาจะกลายเป็นแหล่งรายได้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับหลาย ๆ คนอย่างรวดเร็ว”

– Amy Lynn Andrews ทวีต เอมี่ลินน์แอนดรูเอมี่สอนวิธีการบล็อก.

"เราคิดว่าบล็อกมีการเปลี่ยนแปลงมากในปีที่ผ่านมา ฉันเคยคิดว่าบล็อกเป็นเพียงวารสารออนไลน์ที่จะนำความคิดของเรา – ไม่มีอะไรมากและโดยทั่วไปพวกเขาจะถูกอ่านโดยเพื่อนเท่านั้น & ครอบครัว (หรือไม่มีใครนอกจากคนสะกดรอยแปลก) กรอไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนถึงทุกวันนี้และการรับรู้ของเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเพราะบล็อกสามารถนำมาใช้เพื่อเปิดเผยความคิดและความคิดเห็นของเราต่อมวลชน ตอนนี้เรามีเครื่องมือและเทคโนโลยีเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงที่ร้ายแรง หากคุณทำถูกต้อง – บล็อกสามารถเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ร้ายแรงสร้างตัวเองในฐานะหน่วยงานที่มีอำนาจหรือสร้างชุมชนของคนที่มีใจเดียวกันเพื่อเชื่อมต่อกับ."

– อดัมคอนเนลล์ ทวีต อดัมคอนเนลล์

อ่านเกี่ยวกับเคล็ดลับการเขียนบล็อกของเขาที่ BloggingWizard.com.

“ การเขียนคือการคิดอย่างเป็นระบบ” อย่างที่พวกเขาพูดดังนั้นบล็อกจึงเป็นเพียงความคิดในการเป็นผู้นำ คำนั้นทำให้ฉันรำคาญเล็กน้อย แต่ฉันเชื่อว่าความเชื่อมั่นเป็นจริง! สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับบล็อกคือพวกเขาเสนอวิธีที่สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกเพื่อเผยแพร่ความคิดดังกล่าวในส่วนต่างๆ หนังสือบทความและตัวอักษร (ฉันชอบจดหมายจาก Stoic) มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันอยู่เสมอ แต่ไม่มีใครมีข้อได้เปรียบทางเทคโนโลยีในการเป็นเจ้าภาพความคิดเช่นนี้ในสื่อที่มีอยู่ตลอดเวลาซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ . เมื่อคุณคิดอย่างนั้นบล็อกเป็นส่วนพิเศษของอินเทอร์เน็ต :)”

– เกรกอรี่ Ciotti ทวีต เกรกอรี่ Ciotti

Gregory เปิดเผยวิธีสร้างความสำเร็จของบล็อกด้วยจิตวิทยา.

“ บล็อกเป็นสิ่งที่คุณต้องการให้เป็นหรืออะไรก็ตามที่คุณทำ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับคุณความฝันและแรงบันดาลใจของคุณ มันเป็นแพลตฟอร์มการเผยแพร่เนื้อหาที่ยืดหยุ่นมากที่ช่วยให้คุณแสดงความรักความรู้ประสบการณ์และทักษะของคุณและค้นหาผู้ชมที่กำลังมองหาใครบางคนเช่นคุณที่จะช่วยพวกเขาออกแจ้งให้พวกเขารู้พวกเขาและ / หรือความบันเทิง พวกเขา.”

– Marko Saric ทวีต Marko Saric

Marko มีช่อง YouTube ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการบล็อก.

อย่างไม่เป็นทางการ บล็อกแรกที่เคย จัดทำโดย Justin Hall (links.net) ในปี 1994 ในขณะนั้นไม่มีใครรู้คำว่า “บล็อก” หรือ “เว็บบล็อก” ที่จริงแล้วเว็บทรัพย์สินของจัสตินนั้นเป็นเว็บไซต์ที่เรียบง่ายไม่มากก็น้อย แต่ดูเหมือนเป็นบล็อก เขาโพสต์เป็นประจำ (ยังคงทำมัน!) เกี่ยวกับ “สิ่งของ” ที่เขาพบบนอินเทอร์เน็ตและมันเป็น “ไดอารี่ส่วนตัว”.

Jorn Barger ได้ประกาศคำว่า weblog เป็นครั้งแรก (อย่างเป็นทางการ) ในปี 1999 เว็บบล็อกถูกทำให้สั้นลงในบล็อก ณ จุดนี้บางคน (ที่มีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต) เริ่มบล็อก แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมเลย …

แล้ว WordPress (ในปี 2003) มาและมันเปลี่ยนไปมาก…ทำไมเหรอ? WordPress เริ่มเสนอแพลตฟอร์มบล็อกฟรี ผู้คนจำนวนมากพบว่ามีประโยชน์ (รวมถึงฉันด้วย) เนื่องจากติดตั้งดูแลรักษาและใช้งานได้ง่าย มากกว่า 75% ของบล็อกกำลังใช้งานแพลตฟอร์มบล็อก WordPress.

มาดูเทรนด์การค้นหาใน Google เกี่ยวกับบล็อกบล็อกและ WordPress:

บล็อกคืออะไร?” vs“วิธีการเริ่มบล็อก” –

สนใจตลอดเวลา

WordPress” vs“บล็อกเกอร์” (แพลตฟอร์มบล็อกยอดนิยม)

WordPress vs Blogger Blogspot

เราจะพูดอะไรเกี่ยวกับกราฟนั้น สำหรับฉันดูเหมือนว่าบล็อกยังคงเป็นที่นิยมและมีการโพสต์บล็อกหลายพันรายการเป็นประจำทุกวัน.

ปัจจุบันในปี 2020 มีบล็อกมากกว่า 500,000,000 บล็อกบนอินเทอร์เน็ต!

บล็อกถูกสร้างและใช้ด้วยเหตุผลหลายประการ ฉันจะอธิบายให้คุณทราบในไม่ช้า แต่ในระหว่างนี้มาดูเหตุผลที่แตกต่างกันของผู้คนบล็อก.

 1. เพื่อแสดงออกถึงความ
 2. เพื่อส่งมอบข้อมูลที่มีค่าและข่าวให้กับคนอื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต
 3. เพื่อสร้างรายได้ (ใช่บางคนทำเงินกับบล็อกจำนวนมาก)
 4. โปรโมชั่นตัวเอง
 5. เพื่อเชื่อมต่อกับคนที่มีใจเดียวกัน
 6. เพื่อเพิ่มพูนความรู้
 7. เพื่อหางานที่ดีกว่า
 8. เพื่อพัฒนาทักษะการเขียน
 9. ฯลฯ …

ตาคุณ…

ดังนั้นบล็อกคืออะไร ตอนนี้คุณเข้าใจสิ่งที่พวกเขาเป็นหรือยังมีบางสิ่งที่ทำให้เกิดความสับสน? แสดงความคิดเห็นด้านล่างและฉันจะอธิบายให้คุณอีกครั้ง! ��

ยังไงก็ตามถ้าคุณชอบความคิดของบล็อกจริงๆและคุณต้องการที่จะเริ่มต้นมันสามารถเข้าสู่โฮมเพจของฉันได้โดยที่ฉันจะอธิบายวิธีตั้งค่าบล็อกของคุณเอง ไม่จำเป็นต้องมีการเขียนโปรแกรมด้านเทคนิคหรือ HTML ดังนั้นทุกคนสามารถมีบล็อกได้ :)

บล็อกคืออะไร?

บล็อกคล้ายกับเว็บไซต์มาก มันอาจจะคิดว่าเป็นไดอารี่หรือวารสารที่ (ส่วนใหญ่) ดูแลโดยคนคนหนึ่ง แต่อาจได้รับการดูแลโดยกลุ่มบล็อกเกอร์.

บล็อกคืออะไร?

บล็อกคือการสร้างและบำรุงรักษาเนื้อหาสำหรับบล็อก โดยปกติจะอยู่ในรูปแบบของคำที่เขียน แต่อาจรวมถึงรูปภาพวิดีโอหรือเสียง.

โพสต์บล็อกคืออะไร?

โพสต์บล็อกเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหา (หรือเรียกว่าบทความ) ภายในบล็อก.

บล็อกเกอร์คืออะไร?

บล็อกเกอร์เป็นบุคคล (โดยปกติจะเป็นเจ้าของบล็อก) ซึ่งเพิ่มการโพสต์บล็อกใหม่ในเว็บไซต์บล็อกที่มีอยู่

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map