Sự khác biệt trong tiểu luận và bài viết & viết blog cho người làm việc tự do

Ngày càng có nhiều người trẻ quyết định chuyển nơi làm việc của họ từ thế giới thực sang môi trường Internet. Ý tưởng kiếm tiền trên WWW rất hấp dẫn.


Viết nội dung, viết blog và viết tiểu luận tự do đã trở thành công việc phổ biến nhất trên Internet. Tuy nhiên, rất ít người hiểu sự khác biệt giữa các hoạt động này.

Bài tiểu luận và bài viết: những gì khác biệt?

Khi một số người nghe thấy thuật ngữ ‘viết blog, họ tưởng tượng một trang web chứa nhiều bài tiểu luận theo thứ tự thời gian, nhưng dĩ nhiên nó không đơn giản như vậy.

Mọi hoạt động đều có những đặc điểm đặc trưng riêng của nó, vì vậy, hãy để Hãy xem sự khác biệt trong bài viết so với viết bài luận khi nói về bạn như một freelancer.

Một blog là một trang web thông tin có chứa các bài đăng theo thứ tự thời gian. Ý tưởng chính của việc viết blog là thảo luận về một cái gì đó hoặc chia sẻ một ý kiến ​​của bạn về chủ đề cụ thể.

Các blogger là những người tạo và phát triển blog trên Internet. Họ làm một trang web về một chủ đề hoặc nhóm vấn đề cụ thể và trình bày quan điểm của họ về chúng. Cũng có những blog chỉ đơn giản là thông báo cho độc giả về sự phát triển của một vấn đề nhất định.

Một số blogger viết thơ và truyện ngắn thể hiện kỹ năng viết của họ với khán giả. Có những blog thương mại quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của một số công ty và tập đoàn. Tóm lại, có những blog về mọi thứ người ta có thể tưởng tượng. Nếu bạn quan tâm đến ô tô, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn blog liên quan đến vấn đề này.

Khi bạn thích may vá hoặc nấu ăn, bạn sẽ tìm thấy nhiều blog hơn về những vấn đề này. Hầu như không có chủ đề nào không có blog của nó. Tính năng chính của blog là việc tạo bài đăng định kỳ. Một số blogger tạo bài viết mới mỗi ngày. Những người khác thích làm cho họ một lần một tuần hoặc hai tuần. Nếu một blog hoạt động thường xuyên và có đối tượng ổn định, người đọc sẽ biết khi nào nội dung mới có thể được mong đợi.

Thông thường, blog là phi thương mại. Nhiều người chỉ chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ với độc giả của họ. Một số blogger đăng các văn bản và video về hành trình, sở thích hoặc sở thích của họ. Những người khác chỉ thích được ở trong ánh đèn sân khấu và cho xem ảnh, tranh, điêu khắc, trang sức, xe hơi hoặc quần áo của họ.

Nhiều người sử dụng blog như nhật ký cá nhân. Họ viết về cuộc sống hàng ngày của họ và các sự kiện và vấn đề hàng ngày. Hàng ngàn blogger nói với khán giả về thú cưng của họ. Như bạn thấy, viết blog phi thương mại là một sở thích cụ thể giúp mọi người nói điều gì đó với cộng đồng Internet, nổi tiếng và giết thời gian.

Blog thương mại là hoàn toàn khác nhau. Mục đích quan trọng hàng đầu của blog thương mại là kiếm tiền. Gần như mọi công ty thành công đều có blog riêng để quảng cáo hàng hóa và dịch vụ của mình. Họ thông báo cho khán giả về doanh số, ưu đãi đặc biệt và các sản phẩm hoàn toàn mới. Những blog như vậy quảng cáo sản phẩm theo một cách cụ thể và phi cá nhân. Họ thu hút sự chú ý của công chúng với nội dung, hình ảnh và video chất lượng cao.

Không nghi ngờ gì, mỗi blog được phát triển bởi một đội ngũ các nhà văn, nhà tiếp thị và nhà thiết kế vững chắc, những người tạo ra các văn bản đơn giản nhưng chính xác và hình ảnh tuyệt vời. Ngoài ra còn có các blogger độc lập quảng cáo hàng hóa và dịch vụ khác nhau và nhận tiền từ các công ty khác nhau cho chương trình khuyến mãi tự nguyện này.

Phong cách viết blog

Khi một người viết blog, chỉ có hai lựa chọn về phong cách của họ. Người ta có thể viết không chính thức nếu anh ta thảo luận về các chủ đề hàng ngày và tầm thường. Khi một người tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội hoặc viết về các chủ đề chính thức và quan trọng, phong cách của anh ta nên bình thường chính thức.

Viết tiểu luận tự do là hành động tạo ra các bài luận tùy chỉnh cho tiền. Có rất nhiều trang web cung cấp hỗ trợ viết bài luận trực tuyến. Họ giúp học sinh đối phó với các bài báo ở trường trung học, cao đẳng và đại học phức tạp. Rõ ràng, sinh viên truy cập một trang web như vậy và tăng tỷ lệ của nó trong số các trang web khác cung cấp dịch vụ tương tự. Có thể trở thành một phần của một công ty viết bài luận tùy chỉnh và viết bài luận cho sinh viên. Tất nhiên, bạn nên giỏi viết lách học thuật nếu muốn thành công trong công việc này. Hơn nữa, dịch giả tự do dự kiến ​​sẽ giỏi ở các ngành khác nhau. Khi một sinh viên cần giúp đỡ với những cuốn sách của Jack London, bạn nên biết cách phân tích những cuốn sách này một cách hoàn hảo.

Một ngày khác bạn có thể phải chuẩn bị một bài tiểu luận về nghệ thuật Rembrandt. Do đó, viết bài luận tự do là lựa chọn tốt nhất cho những người đa nhiệm và sáng tạo. Nếu bạn thích học một cái gì đó mới về các lĩnh vực nghiên cứu học thuật khác nhau, công việc này là dành cho bạn. Khi kiến ​​thức của bạn bị giới hạn nghiêm ngặt về ngôn ngữ hoặc sinh học, sẽ khó đối phó với một bài luận về vật lý hoặc tiếp thị. Dấu hiệu khách hàng phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp và kỹ năng của bạn. Hơn thế nữa, uy tín của công ty phụ thuộc vào tài năng của bạn. Nếu bạn thất bại trong đơn đặt hàng, công ty của bạn mất một khách hàng. Cuối cùng, bạn mất việc làm nhà văn.

Có rất nhiều trang web cung cấp công việc cho các nhà văn tiểu luận tự do. Nếu bạn không muốn làm việc cho một công ty viết lách, bạn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng. Đăng ký trên các trang web như Squidoo, HubPages, Triond hoặc Epinions, – và viết các bài tiểu luận hoặc bài viết về các chủ đề khác nhau. Hãy nhớ rằng chất lượng bài tiểu luận của bạn phải rất cao nếu bạn muốn được thưởng cho công việc của mình.

Cả viết blog và viết tiểu luận tự do đều là những cơ hội vững chắc để phát triển bản thân và kiếm tiền. Nếu bạn là một nhà văn mạnh mẽ, bạn có thể thử bắt đầu một blog hoặc bán các bài luận xác thực của mình cho sinh viên hoặc trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map