So sánh SiteGround vs HostGator: Cái nào là tốt nhất trong năm 2020?

HostGator và SiteGround là một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được thành lập nhất đã bắt đầu xây dựng hồ sơ của họ vào đầu những năm 2000. Mặc dù hai nhà cung cấp cung cấp hầu hết các dịch vụ lưu trữ mà bạn có thể cần, nhưng mỗi nhà cung cấp dường như chuyên về một lĩnh vực khác nhau.


HostGator nổi tiếng với nó Dịch vụ lưu trữ chia sẻ ấn tượng khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi tìm kiếm dịch vụ lưu trữ giá rẻ. Tuy nhiên, SiteGround đã tập trung vào việc cài đặt phần cứng tiên tiến giúp nó phù hợp với những người tìm kiếm lưu trữ nâng cao cho blog hoặc trang web của họ. Trong điều này, bạn nên đi cái nào?

Để chọn các dịch vụ lưu trữ lý tưởng cho trang web của bạn, việc tung đồng xu rất đơn giản và sẽ không hiệu quả. Trong bài đăng này, tôi đã xem xét sâu hơn về Siteground vs HostGator để làm sáng tỏ hoạt động của họ và khám phá các tính năng chính của họ để giúp bạn chọn tùy chọn lý tưởng để lưu trữ trang web hoặc blog của bạn.

Logo HostGator

Lựa chọn lưu trữ web số 1 của chúng tôi:
Nhận lưu trữ được xếp hạng hàng đầu cho ít nhất là
$ 2,64 mỗi tháng

Lưu trữ được phê duyệt StartBloggingOnline.com

SiteGround vs HostGator: lịch sử của họ

SiteGround vs HostGator

HostGator là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2002 bởi Brent Oxley khi anh còn là sinh viên tại Đại học Florida Atlantic. Kể từ đó, công ty đã phát triển không ngừng để đạt được tổng số 1,3 triệu trang web được lưu trữ vào đầu năm 2019.

Năm 2006, khi công ty chỉ mới bốn tuổi, nó đã vượt qua mốc 200.000 tên miền đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu của mình. Hai năm sau, Tạp chí Inc. đã xếp hạng HostGator trong số các công ty phát triển nhanh nhất sử dụng Dịch vụ thị trường tích hợp.

Tham gia khóa đào tạo MIỄN PHÍ

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng trang web thẩm quyền 6 hình?

Tham gia khóa đào tạo miễn phí này…

 • Cuối cùng có một phương pháp đã được chứng minh để tìm các hốc có lợi nhuận
 • Truy cập vào một phương pháp nghiên cứu từ khóa hoàn hảo
 • Tìm hiểu cách thuê ngoài nội dung chất lượng
 • Tìm hiểu cách xây dựng liên kết mũ trắng đến trang web của bạn mà không phải đau đầu

Năm 2012, công ty được Tập đoàn quốc tế Endurance (EIG) mua lại. Điều này làm cho nó trở thành một công ty chị em với các công ty lưu trữ hàng đầu khác như Bluehost và Justhost cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn quốc tế Endurance.

SiteGround, như HostGator, cũng được thành lập vào đầu những năm 2000 và đã phát triển để trở thành một thế lực lớn trong ngành công nghiệp lưu trữ web. Công ty nhấn mạnh đa dạng hóa dịch vụ của mình với các trung tâm dữ liệu được đặt tại Mỹ, Singapore, Anh và Hà Lan.

SiteGround đã tự đặt tên cho cam kết làm việc với các cộng đồng mở như WordPress, Magento và Joomla. Việc tập trung vào các dịch vụ chất lượng đã giúp nó tăng trưởng ổn định và đạt hơn 1,8 triệu tên miền vào đầu năm 2019.

Để biết nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất để sử dụng, các tham số đầu tiên cần xem xét là các tham số xác định hiệu suất.

Thời gian hoạt động

Các tham số đầu tiên trong số này là thời gian hoạt động hoặc lượng thời gian khi máy chủ lưu trữ hoạt động và sẵn sàng hiển thị các truy vấn được khóa bởi các máy khách mục tiêu của bạn.

Logo SiteGroundSiteGround đảm bảo khách hàng của mình có thời gian hoạt động 99,9% cho dù gói đã chọn. Nhà cung cấp này sử dụng một hệ thống phát hiện tiên tiến giúp phát hiện ra các mối đe dọa ngừng hoạt động tiềm năng và ngay lập tức khắc phục chúng. Trong quá trình kiểm tra mặt đất, SiteGround đã trả lại 100% thời gian hoạt động rất ấn tượng.

HostGator hứa hẹn cho khách hàng của mình 100% thời gian hoạt động. Tuy nhiên, thời gian hoạt động thực tế là khoảng 99,9%. Mặc dù điều này rất ấn tượng, nhưng nó ngụ ý rằng trang web của bạn có thể ngừng hoạt động khoảng 4 giờ trong 6 tháng.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Tốc độ

Giống như thời gian hoạt động, tốc độ cũng là một thông số hiệu suất quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. SiteGround có tốc độ ấn tượng vì sự phụ thuộc vào nhiều dự án nguồn mở.

Hiệu suất nhanh chóng của các máy chủ SiteGround cũng được tăng cường bởi công cụ duy nhất được gọi là SuperCacher, đây là một tính năng được thực hiện tùy chỉnh để xử lý và di chuyển dữ liệu nhanh hơn. Tốc độ thử nghiệm cho các trang web được tối ưu hóa trên SiteGround cho thấy nó hiển thị các truy vấn của khách hàng trong 1,1 giây.

Không giống như SiteGround, HostGator thích sử dụng các lớp máy chủ để cho phép xử lý nhanh hơn cũng như các dịch vụ được cải thiện. Điều này giúp nó trả lời trong 1,25 giây. Điều này rất ấn tượng nhưng chậm hơn một chút so với tốc độ 1,1 giây mà SiteGround đạt được.

Dễ sử dụng

Cả HostGator và SiteGround đều sử dụng cPanel tiêu chuẩn công nghiệp giúp dễ dàng truy cập cho người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. CPanel thân thiện hơn với người dùng và mang lại sự ổn định cao hơn cho tài khoản người dùng.

Kế hoạch lưu trữ HostGator vs Siteground được so sánh

SiteGround cung cấp một loạt các kế hoạch lưu trữ cho tất cả mọi người, bắt đầu từ các blog cá nhân đến các trang web công ty lớn. Mặc dù công ty cũng có các kế hoạch chi phí thấp, trọng tâm là các khách hàng doanh nghiệp như tổ chức và các dự án mở. Ví dụ: dịch vụ lưu trữ dành riêng tại SiteGround có giá khởi điểm $ 269 trong khi dịch vụ tương tự tại HostGator bắt đầu từ $ 119.

HostGator cũng cung cấp một loạt các kế hoạch cho những người mới muốn có đầy đủ VPS hoặc lưu trữ dành riêng. Dưới đây là so sánh các kế hoạch này và chi phí của chúng:

Loại lưu trữ HostGator SiteGround
Lưu trữ chia sẻ $ 2,75- $ 5,95 $ 3,95- $ 11,95
Lưu trữ WordPress $ 5,95- $ 9,95 $ 3,95- $ 11,95
Lưu trữ VPS $ 19,95- $ 39,95 Không có
Máy chủ chuyên biệt $ 119- $ 149 $ 269- $ 729
Đám mây lưu trữ $ 4,95- $ 9,95 $ 80- $ 240

Một trong những lý do chính khiến HostGator và SiteGround thống trị ngành công nghiệp lưu trữ là sự tập trung không ngừng vào bảo mật. Chủ sở hữu trang web muốn đảm bảo rằng trang web và dữ liệu của họ sẽ luôn an toàn và không có tin tặc và phần mềm độc hại.

Để đảm bảo người dùng bảo mật tối ưu, SiteGround cung cấp sao lưu hàng ngày mà không mất thêm chi phí. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng rằng dữ liệu được thêm gần đây vào trang của bạn có thể dễ dàng bị mất. Ngồi lại và thư giãn, bởi vì SiteGround có lưng của bạn!

Công ty cũng sử dụng các máy chủ bị cô lập và mã hóa hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung để đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ luôn được bảo mật, ngay cả khi một trong các trang web được lưu trữ bị xâm phạm. Các cân nhắc về tính năng bảo mật khác tại SiteGround bao gồm quét phần mềm độc hại thường xuyên phối hợp với công ty bảo mật Sucuri và sửa lỗi nội bộ để giải quyết các vấn đề bảo mật.

Về phần mình, HostGator bảo mật dữ liệu và trang web của khách hàng thông qua giám sát kỹ thuật 24/7 giúp xác định và khắc phục kịp thời các sự cố. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng quét hệ thống để tìm phần mềm độc hại và sử dụng các hệ thống làm mát chất lượng cao để giữ cho các trung tâm dữ liệu ở nhiệt độ phù hợp.

Không giống như SiteGround, HostGator không có bản sao lưu hàng ngày. Thay vào đó, họ cung cấp quét trang web hàng tuần và sao lưu. Để giữ dữ liệu của bạn an toàn hơn, nên thường xuyên sao lưu trang web của bạn.

Trong so sánh lưu trữ SiteGround vs HostGator cho WordPress này, tôi chủ yếu xem xét sự khác biệt chính giữa hai nhà cung cấp này. Nếu bạn đặt mục tiêu nhận được lưu trữ WordPress không rắc rối, SiteGround có mọi thứ được thiết lập để làm cho quá trình đơn giản và nhanh chóng.

Lưu trữ SiteGround cung cấp cho người dùng những thứ thiết yếu như tài khoản email miễn phí, Cloudflare CDN và chuyển trang. Nó cũng giúp bạn dễ dàng bắt đầu triển khai nội dung thông qua các bước dễ cài đặt.

Mục tiêu của SiteGround là cung cấp cho người dùng các tính năng WordPress hàng đầu mà mọi người chỉ có trong lưu trữ WordPress được quản lý. Ví dụ: bạn yên tâm về việc chuyển đổi trang web liền mạch thông qua sự hỗ trợ của các chuyên gia để có các tính năng và trang web WordPress hoạt động tốt hơn.

Một khía cạnh đáng chú ý khác của dịch vụ lưu trữ WordPress SiteGroundTHER là các bản cập nhật tự động của chúng cho các plugin cốt lõi. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc cập nhật trang web WordPress của mình để tận dụng các tính năng mới nhất.

Video sau đây trình bày cách thiết lập WordPress trên SiteGround:

Lưu trữ trên máy chủ lưu trữ WordPress cung cấp cho người dùng email, băng thông và lưu trữ đĩa không giới hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lưu trữ này thiếu một tên miền miễn phí. Mặc dù các tên miền có sẵn với chi phí khoảng 15 đô la, nhưng nên chọn các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý để có trải nghiệm tốt hơn.

Một trong những tính năng tôi thấy rất quan trọng trong việc xác định nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt hơn giữa HostGator và SiteGround là hỗ trợ. SiteGround đã cài đặt hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và sử dụng nó để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình.

Họ sử dụng các cuộc trò chuyện trực tiếp, tin nhắn email và đường dây điện thoại trực tiếp để đảm bảo mọi truy vấn đều được trả lời kịp thời và chuyên nghiệp. Các cuộc gọi điện thoại được nhận ngay lập tức trong khi các yêu cầu qua email được trả lời trong vòng chưa đầy mười phút. Tôi thấy điều này rất thỏa mãn. Hỗ trợ cũng có các hướng dẫn và hội thảo trên web giúp cung cấp thêm thông tin về lưu trữ các chủ đề liên quan.

Ngoài việc trả lời nhanh chóng, SiteGround đã cá nhân hóa các dịch vụ để đảm bảo rằng khách hàng của mình có thể dễ dàng biết ai đang giúp đỡ họ. Khi đại diện bộ phận hỗ trợ trả lời cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn, bạn sẽ có thể xem ảnh của anh ấy / cô ấy và tiếp tục như một cách chứng minh rằng bạn đang được phục vụ bởi một chuyên gia.

HostGator, như SiteGround, đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Công ty tập trung vào việc đa dạng hóa các kênh hỗ trợ để giúp khách truy cập và người dùng đơn giản nhận được câu trả lời họ muốn.

Bạn có thể sử dụng trò chuyện trực tiếp trên HostGator, các câu hỏi qua email hoặc các đường dây điện thoại trực tiếp để liên hệ với các đại diện hỗ trợ. Công ty cũng duy trì một bộ sưu tập lớn các hướng dẫn và bài viết có thể giúp bạn hiểu các khía cạnh khác nhau của trang web của họ.

Siteground vs HostGator: bản án

Khi so sánh SiteGround và HostGator, rõ ràng hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có các mục tiêu hoạt động khác nhau.

Trong khi SiteGround nhắm mục tiêu đến các khách hàng ở cấp cao (những người quan tâm đến các gói hàng đầu và đắt tiền), thì HostGator tập trung vào những người quan tâm đến các gói rẻ hơn. Do đó, HostGator sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu trong khi SiteGround hoạt động tốt cho các nhà khai thác được thiết lập.

Nhìn chung, SiteGround cao hơn HostGator vì cam kết tinh chỉnh mọi thành phần cho các khách hàng cao cấp của nó. Hỗ trợ, bảo mật, tốc độ và thời gian hoạt động trước HostGator với biên độ đáng kể. Khu vực duy nhất mà HostGator đánh bại SiteGround là về giá.

Bất chấp sự cân nhắc này, các dịch vụ lưu trữ lý tưởng cho trang web của bạn sẽ là dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Do đó, bạn cần xem xét cẩn thận các yêu cầu lưu trữ cá nhân, hiệu suất dự kiến ​​và ngân sách trước khi chọn nhà cung cấp và kế hoạch lưu trữ ưa thích của bạn.

Logo HostGator

Lựa chọn lưu trữ web số 1 của chúng tôi:
Nhận lưu trữ được xếp hạng hàng đầu cho ít nhất là
$ 2,64 mỗi tháng

Lưu trữ được phê duyệt StartBloggingOnline.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map