So sánh WordPress vs GoDaddy 2020: Máy chủ nào tốt nhất?

Khi bạn quyết định tạo một blog hoặc trang web chiến thắng, một điều bạn phải nhận là lưu trữ web. Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng nhà cung cấp hosting trong thị trường đông đúc? Hai cái tên nổi bật trên internet hiện nay là WordPress (WP) và GoDaddy.


WordPress là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí (CMS) được sử dụng bởi hơn 30% trang web trên toàn cầu, trong khi GoDaddy đã tự đặt tên cho mình như một công ty hàng đầu trong việc chia sẻ lưu trữ và đăng ký tên miền. Mặc dù WordPress không chuyên về dịch vụ lưu trữ web, nhưng nó có các tùy chọn tốt, lý tưởng cho việc sử dụng cá nhân và khởi nghiệp. Cùng một lưu ý, GoDaddy không cung cấp dịch vụ CMS, nhưng nó có tùy chọn cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột cho bạn.

Trong so sánh WordPress và GoDaddy này, tôi đi sâu hơn vào từng nhà cung cấp để thiết lập các tính năng cốt lõi, kế hoạch, khả năng xây dựng trang web và ưu điểm & khuyết điểm Đi sâu vào đánh giá chi tiết này để xác định tùy chọn nào phù hợp với bạn nhất.

Logo HostGator

Lựa chọn lưu trữ web số 1 của chúng tôi:
Nhận lưu trữ được xếp hạng hàng đầu cho ít nhất là
$ 2,64 mỗi tháng

Lưu trữ được phê duyệt StartBloggingOnline.com

Lịch sử

WordPress là CMS hàng đầu hiện nay, được sử dụng bởi hơn 30% các trang web trên toàn thế giới. Nó được bắt đầu vào năm 2003, bởi Matt Mullenweg và Mike Little, những người muốn tạo ra một hệ thống xuất bản cá nhân được thiết kế tốt.

Tham gia khóa đào tạo MIỄN PHÍ

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng trang web thẩm quyền 6 hình?

Tham gia khóa đào tạo miễn phí này…

 • Cuối cùng có một phương pháp đã được chứng minh để tìm các hốc có lợi nhuận
 • Truy cập vào một phương pháp nghiên cứu từ khóa hoàn hảo
 • Tìm hiểu cách thuê ngoài nội dung chất lượng
 • Tìm hiểu cách xây dựng liên kết mũ trắng đến trang web của bạn mà không phải đau đầu

Theo thời gian, WordPress đã phát triển vì bản chất nguồn mở của nó giúp thu hút các nhà thiết kế, nhà phát triển, blogger và nhà nghiên cứu tài năng. Nó cung cấp các cơ hội duy nhất để bạn tạo và chia sẻ bất cứ điều gì từ bản vẽ cá nhân đến những khám phá thay đổi thế giới. Ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ, WP vẫn cho phép bạn sử dụng các chuyên gia để hỗ trợ bạn trong việc tùy chỉnh nền tảng của mình.

GoDaddy là một công ty Mỹ giao dịch công khai, chuyên về lưu trữ web và đăng ký tên miền. Công ty được thành lập vào năm 1997 bởi Bob Parsons, người đã bán công ty phần mềm tài chính của mình được gọi là Parsons Technology để tài trợ cho liên doanh lưu trữ web sinh lợi hơn. Ban đầu, nó được ra mắt với tên Jomax Technologies nhưng sau đó đổi thành GoDaddy Group, Inc.

Kể từ khi thành lập, GoDaddy đã tăng trưởng ổn định để đạt 17 triệu khách hàng vào đầu năm 2017. Năm 2018, nó có hơn 62 triệu tên miền và được xếp hạng máy chủ web lớn nhất theo thị phần. Trong cùng năm đó, GoDaddy đã chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng của mình sang Dịch vụ web Amazon (AWS) như một chiến lược để nâng cao giá trị khách hàng của mình.

Vì các mục tiêu chính cho WordPress và GoDaddy là khác nhau, các tính năng của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là một số tính năng chính bạn nên mong đợi ở mỗi nhà cung cấp dịch vụ:

WordPress

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Cho dù bạn đã có một trang web hoặc vừa tạo một trang web bằng cách sử dụng trình xây dựng trang web WP, bạn sẽ cần tối ưu hóa nó để có được thứ hạng tốt hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Tính năng SEO WordPress cho phép bạn tối ưu hóa trang web để có lưu lượng truy cập cao hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Công cụ SEO giúp bạn kiểm tra mức độ hiển thị của trang web, xác định lỗi và tạo đề xuất cải tiến. Bạn sẽ thích thực tế là WordPress cũng cho phép bạn tích hợp với các công cụ SEO khác như Google Console và Google Analytics.

Công cụ xuất bản

Các tính năng này được tạo để giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời cho trang web của bạn. Các công cụ bao gồm Lịch biên tập để giúp bạn lập kế hoạch nội dung trang web và Thông báo để thông báo cho nhóm của bạn về những sự kiện mới nhất trên trang web của bạn.

Các công cụ xuất bản khác bao gồm Nhận xét biên tập cho phép bạn để lại nhận xét cho tác giả / nhà phát triển trang web của mình và cho phép họ cũng để lại phản hồi, cộng với Tổng quan nội dung cung cấp cho bạn cơ hội cuộn và phân tích nội dung từ các tác giả. Tôi thấy Tổng quan nội dung rất ấn tượng, vì nó giúp bạn xác định nội dung tuyệt vời và cải thiện những nội dung kém chất lượng.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Chủ đề WordPress

Tính năng này mang đến cho bạn một cách mới để ‘skin, trang web hoặc blog của bạn. Tuy nhiên, da cung cấp nhiều hơn thế. Khi bạn chọn một trang web, nó ngụ ý rằng thiết kế của nó đã thay đổi.

Chủ đề cung cấp cho bạn quyền kiểm soát bổ sung về cách trình bày và xuất hiện trang web mà không sửa đổi phần mềm cơ bản. Khi bạn chọn một chủ đề mới, nó cũng có thể đi kèm với các tệp mẫu, biểu định kiểu và mã tùy chỉnh.

Video dưới đây cho thấy một chủ đề về WordPress là gì:

Cố lên bố

Kể từ khi thành lập vào năm 1997, ban quản lý GoDaddy đã phát triển nền tảng với các tính năng mới cho giá trị khách hàng tốt hơn. Giống như WordPress, tôi thấy nhóm GoDaddy, rất sáng tạo trong việc tạo ra các tính năng mới, ấn tượng. Dưới đây là một mẫu của các tính năng này:

Chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL)

Chứng chỉ SSL là một trong những tính năng bảo mật mà GoDaddy sử dụng để đảm bảo trang web của bạn bảo mật tốt hơn. Nó là một giao thức được sử dụng để chuyển tiếp dữ liệu bí mật trên internet. SSL mã hóa kết nối để giảm nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc.

Trong quá trình so sánh WordPress và GoDaddy này, tôi đã bị ấn tượng bởi tính năng này bởi vì nó cung cấp cho bạn sự tự tin rằng một truy vấn được thực hiện bởi khách hàng hoặc trả lời từ máy chủ có thể dễ dàng bị chặn. Điều này làm cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trở thành một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đang xử lý thông tin khách hàng nhạy cảm như đơn đặt hàng.

Lịch các sự kiện

Đây là một trong những tính năng quan trọng tại dịch vụ lưu trữ GoDaddy nhằm mục đích giúp bạn lập kế hoạch hoạt động hiệu quả. Bạn có thể lên kế hoạch nâng cấp, thời gian để thêm nội dung mới hoặc thậm chí chạy các bản cập nhật. Nếu bạn có các nhóm tiếp thị khác nhau cho trang web của mình, lịch sự kiện cũng có thể báo hiệu cho họ về các sự kiện sắp tới.

Hàng tồn kho & theo dõi đơn hàng

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, tôi thấy tính năng này rất quan trọng trong việc theo dõi các đơn đặt hàng cụ thể. Nó giúp dễ dàng liên kết các đơn đặt hàng cụ thể với các khía cạnh như vận chuyển, giá cả và cổ phiếu có sẵn. Nó cũng hữu ích khi kiểm tra cổ phiếu của bạn hoặc đặt hàng sản phẩm mới.

Theo dõi chiến dịch tiếp thị

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị, tính năng này cho phép bạn theo dõi tiến trình của nó. Cho dù đó là một chiến dịch tiếp thị qua email hoặc video, GoDaddy sẽ hỗ trợ bạn biết liệu mọi thứ có tiến triển tốt không.

Để nhận được nhiều hơn từ tính năng theo dõi tiếp thị, nên thận trọng đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị. Sau đó, bạn nên sử dụng công cụ để thiết lập cho dù bạn đang theo học hay không. Nếu bạn thấy rằng chiến dịch không đạt được mục tiêu dự đoán, hãy xem xét lại lần nữa và bắt đầu thay đổi.

Về các tính năng và ứng dụng của chúng, tôi thấy GoDaddy và WordPress ngang bằng nhau. Cả hai thương hiệu đã nỗ lực rất nhiều và nguồn lực để cải thiện các tính năng của họ để làm hài lòng khách hàng tốt hơn.

Xây dựng trang web WordPress

Logo WordPressMặc dù WordPress có thể được gọi kỹ thuật là một phần mềm viết blog, các từ khác được sử dụng để mô tả nó bao gồm: hệ thống quản lý nội dung (CMS), người xây dựng trang web và thậm chí là một nền tảng thương mại điện tử. Nó phù hợp với tất cả các định nghĩa, bởi vì nó là một công cụ xây dựng trang web đa công cụ. Là một nền tảng nguồn mở, mã lõi WP có thể dễ dàng được điều chỉnh để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu xây dựng trang web.

Để sử dụng trình tạo trang web, bạn bắt buộc phải bắt đầu bằng cách cài đặt và định cấu hình WordPress. Sau đó, bạn có thể tải lên các tệp và biểu định kiểu Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) của riêng bạn để bắt đầu tùy chỉnh trang web. Trình xây dựng cho phép bạn cũng kiểm tra hàng ngàn chủ đề trang web được tạo sẵn để tìm ra cách trang web sẽ được hoàn thành sau khi hoàn thành.

Tôi đã bị ấn tượng bởi trình soạn thảo WordPress xây dựng WordPress, đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo một trang web hoặc blog mới. Trình chỉnh sửa trông giống như một trình xử lý văn bản thông thường, nhưng thực tế, nó còn hơn thế.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng trình chỉnh sửa để chọn tệp hình ảnh, âm thanh và video từ máy tính hoặc URL và thêm trực tiếp vào trang web mới của bạn. Nếu bạn chọn nhiều video hoặc hình ảnh, nó sẽ tự động tạo thành một bộ sưu tập và hơn nữa cho phép bạn hiển thị chúng dưới dạng lưới hình thu nhỏ, trình chiếu hoặc khảm.

Xây dựng trang web GoDaddy

Giống như WordPress, GoDaddy đã đơn giản hóa trình tạo trang web của mình để bạn có thể dễ dàng tạo các trang web và blog chiến thắng. Trình tạo trang web cũng cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh trang web của bạn.

Nó cung cấp quyền truy cập vào nhiều mẫu để bạn có thể tạo một blog mới, doanh nghiệp, cá nhân hoặc trang web thương mại điện tử trong vòng vài phút. Bạn cũng có thể thêm video, hình ảnh và tệp âm thanh hoặc bao gồm các biểu mẫu để cho phép mọi người đăng ký.

Công cụ xây dựng trang web GoDaddy, là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đưa doanh nghiệp của họ lên mạng với chi phí thấp. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho các trang web nâng cao để thêm các tính năng hữu ích như tiếp thị qua email, biểu mẫu hoặc cửa hàng thương mại điện tử hoàn toàn mới.

Về xây dựng trang web, WordPress đứng cao hơn GoDaddy. Nó cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào và có nhiều mẫu và chủ đề hơn cho trang web mới của bạn. Tôi rất ấn tượng bởi cam kết của họ liên tục cải thiện các chủ đề phù hợp với nhu cầu của khách hàng mới nổi.

Quan sát kỹ hơn về các gói lưu trữ được cung cấp bởi WordPress cho thấy rằng nó nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp nhỏ, người mới bắt đầu và người dùng cá nhân. Mặt khác, các kế hoạch GoDaddy được thiết kế để phục vụ cho cả người mới bắt đầu và doanh nghiệp tiên tiến.

WordPress

Gói cá nhân ($ 5 / tháng)

 • thỏa thuận cho sử dụng cá nhân
 • Tên miền miễn phí trong 12 tháng
 • Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email
 • Lưu trữ trang web 6GB
 • Tùy chỉnh thiết kế cơ bản
 • Hàng tá chủ đề miễn phí

Gói bảo hiểm ($ 8 / tháng)

 • Tốt cho dịch giả tự do và doanh nhân
 • Tên miền miễn phí trong 12 tháng
 • Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email
 • Chủ đề cao cấp không giới hạn
 • 13GB dung lượng lưu trữ trang web
 • Hỗ trợ báo chí video

Kế hoạch kinh doanh ($ 25 / tháng)

 • Lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Tên miền miễn phí trong 12 tháng
 • Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email
 • Chủ đề cao cấp không giới hạn
 • Tùy chỉnh thiết kế nâng cao
 • Hỗ trợ VideoPress
 • Tích hợp Google Analytics

Xây dựng trang web GoDaddy

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Hỗ trợ 1 trang web
 • Lưu trữ trang web 100GB
 • Băng thông không đối xứng
 • Tên miền và email doanh nghiệp miễn phí
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Trang web không giới hạn
 • Lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không mong muốn
 • Tên miền phụ không giới hạn
 • Lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không mong muốn
 • Trang web không giới hạn
 • Chứng chỉ lớp cổng bảo mật miễn phí (SSL)
 • Cơ sở dữ liệu không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Lưu trữ trang web không giới hạn
 • Hỗ trợ trang web không giới hạn
 • Lưu lượng truy cập trang web tối ưu
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Cơ sở dữ liệu không giới hạn

Trong quá trình so sánh các kế hoạch lưu trữ web Godaddy và WordPress so với các kế hoạch, rõ ràng GoDaddy cung cấp nhiều gói và tính năng hơn với mức giá phải chăng. Ví dụ: mặc dù gói Cá nhân tại WordPress đi kèm với băng thông có đồng hồ đo và chỉ cung cấp 6GB dung lượng lưu trữ, nhưng nó được bán với giá 5 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, gói Kinh tế GoDaddy từ được coi là tương đương, cung cấp băng thông không đối xứng và 100GB dung lượng lưu trữ trang web và được gắn thẻ $ 2,99 / tháng.

Về kế hoạch lưu trữ, GoDaddy rõ ràng là lựa chọn tốt hơn. Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như băng thông không được đáp ứng, đảm bảo hiệu suất tốt hơn.

Trước khi bạn có thể lựa chọn sử dụng WordPress hoặc GoDaddy, điều quan trọng là phải cẩn thận xem qua các ưu và nhược điểm sau.

WordPress

 • Cung cấp các tính năng và chức năng tùy biến cao bằng cách sử dụng các chủ đề và plugin đa dạng của nó
 • Bạn có thể dễ dàng kết hợp các công cụ của bên thứ ba như Google Analytics vào trang web WordPress của mình
 • Cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp và cũng duy trì một nền tảng kiến ​​thức lớn giúp bạn dễ dàng nhanh chóng nhận được hỗ trợ
 • Nó được tin tưởng bởi một cộng đồng trực tuyến lớn trên toàn cầu
 • Các tính năng hàng đầu như Công cụ SEO và Tích hợp Google Analytics chỉ khả dụng trên gói Kinh doanh đắt tiền

Cố lên bố

 • Số một công ty đăng ký tên miền toàn cầu, giúp bạn dễ dàng chọn một tên miền
 • Cung cấp một loạt các gói người dùng để đảm bảo bạn có thể dễ dàng tìm thấy tùy chọn phù hợp cho trang web của mình
 • GoDaddy cung cấp thời gian hoạt động cao 99,99% để đảm bảo trang web của bạn luôn có sẵn
 • Cung cấp băng thông không đối xứng giúp nâng cao hiệu suất trang web của bạn
 • Cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp qua nhiều kênh như trò chuyện trực tiếp và cơ sở kiến ​​thức
 • Các tính năng hàng đầu như Công cụ SEO và Tích hợp Google Analytics chỉ khả dụng trên gói Kinh doanh đắt tiền

Và người chiến thắng là đỉnh GoDaddy

Từ đánh giá này về Hosting trên WordPress vs GoDaddy, tôi đã đi đến kết luận rằng cả hai dịch vụ đều được thiết kế cẩn thận để mang lại trải nghiệm người dùng hàng đầu. Chúng được đóng gói với các tính năng ấn tượng và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời của họ.

Đây là những thuộc tính chính đã làm cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giành được một lượng lớn khách hàng trên thị trường. GoDaddy đứng cao hơn vì các kế hoạch đa dạng được định giá cẩn thận để phục vụ cho cả người mới bắt đầu và doanh nghiệp tiên tiến.

Tôi thấy WordPress là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn chưa quen với lưu trữ web. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chuẩn bị để chuyển sang một nhà cung cấp mạnh hơn một khi trang web của bạn phát triển.

Để nhận được nhiều giá trị hơn từ lưu trữ web, tôi thực sự khuyên bạn nên đi với bên chiến thắng. GoDaddy là lựa chọn tốt hơn.

Logo HostGator

Lựa chọn lưu trữ web số 1 của chúng tôi:
Nhận lưu trữ được xếp hạng hàng đầu cho ít nhất là
$ 2,64 mỗi tháng

Lưu trữ được phê duyệt StartBloggingOnline.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map