Web Hosting là gì? Chọn dịch vụ tốt nhất với Hướng dẫn của chúng tôi

Có bất cứ điều gì phức tạp hơn so với lưu trữ web? Có thể, nhưng nếu bạn là một người mới tự hỏi mình thì lưu trữ web là gì? Bạn có thể nghĩ khác nếu đó là trường hợp. Bạn cũng có thể đang tìm kiếm một định nghĩa lưu trữ web. Bạn có câu hỏi, nhưng may mắn thay, chúng tôi có câu trả lời cho bạn.


Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi cơ bản của bạn, như là những gì đang lưu trữ một trang web? Chúng tôi cũng sẽ trình bày một vài khái niệm chuyên sâu và bao quát một chút kiến ​​thức hướng dẫn để bạn có thể bắt đầu. Chúng ta bắt đầu chứ?

Lưu trữ web là gì

Trang web Hosting là gì?

Lưu trữ web là những gì cho phép các trang web có thể xem được trên internet. Các tập tin tạo nên trang web của bạn có thể tồn tại độc lập. Họ chỉ có thể truy cập vào quần chúng nếu bạn đặt chúng trên một máy chủ được kết nối đúng cách.

Để sử dụng một sự tương tự, hãy nghĩ về lưu trữ web như một ngôi nhà. Trang web của bạn và các tập tin của nó là những thứ đi trong nhà. Họ có thể truy cập an toàn và có thể truy cập nhờ vào nơi nào đó mà mọi người đều có thể truy cập

Lưu trữ web sử dụng các máy chủ, như chúng tôi đã đề cập. Những máy chủ lưu trữ thông tin về một trang web. Sau đó, họ cung cấp nó cho những người muốn truy cập nó thông qua trình duyệt web. Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng video này phá vỡ nó hơn nữa để bạn có thể hiểu nó:

Web Hosting có giống như một trung tâm dữ liệu?

Đôi khi người ta nhận được hai nhầm lẫn này. Nói chung, lưu trữ web là về các máy chủ chứa trang web hoặc công ty sở hữu các máy chủ. Trung tâm dữ liệu là một cơ sở nơi các máy chủ này thường được lưu trữ.

Tham gia khóa đào tạo MIỄN PHÍ

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để xây dựng trang web thẩm quyền 6 hình?

Tham gia khóa đào tạo miễn phí này…

 • Cuối cùng có một phương pháp đã được chứng minh để tìm các hốc có lợi nhuận
 • Truy cập vào một phương pháp nghiên cứu từ khóa hoàn hảo
 • Tìm hiểu cách thuê ngoài nội dung chất lượng
 • Tìm hiểu cách xây dựng liên kết mũ trắng đến trang web của bạn mà không phải đau đầu

Trung tâm dữ liệu có thể là một phòng đơn. Nó có thể là một loạt các phòng. Nó thậm chí có thể là một tòa nhà lớn được xây dựng đặc biệt để chứa hàng tấn phần cứng. Mặc dù kích thước, mặc dù, các trung tâm dữ liệu thường sẽ có một vài điểm chung.

Trong số những đặc điểm chung này? Truy cập vào nguồn điện phù hợp, phương pháp làm mát và một số loại cơ sở hạ tầng mạng.

Là trang web lưu trữ giống như một tên miền?

Lưu trữ web không hoàn toàn giống như một tên miền. Bạn cần một tên miền để có một trang web, nhưng một tên miền là một cái gì đó khác nhau. Hãy để sử dụng tương tự của chúng tôi một lần nữa. Các tập tin trang web tạo nên trang web của bạn và máy chủ / máy chủ cung cấp cho họ một ngôi nhà. Bạn có thể xem tên miền là địa chỉ cho phép người khác biết bạn đang ở đâu.

Mỗi tên miền tương ứng với một địa chỉ IP là một chuỗi số. Khi chúng tôi nhập tên miền vào trình duyệt web, nó sẽ tìm thấy IP thích hợp và cho phép chúng tôi truy cập các tệp tạo nên một trang web. Chúng tôi sử dụng tên miền vì chúng dễ hơn là cố nhớ các tổ hợp số dài.

Tất nhiên, chúng tôi đang nói về hậu tố của bạn .com và tương tự. Chúng tôi có thể viết một bài viết hoàn toàn riêng biệt về các tên miền. Hôm nay chúng tôi đã thắng quá sâu, nhưng nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể tìm hiểu về các tên miền bằng cách đọc Câu hỏi thường gặp này.

Có những loại Web Hosting nào??

Không phải tất cả các loại lưu trữ đều như nhau. Chúng có các đặc điểm khác nhau và có thể có hiệu ứng khác nhau trên các trang web mà chúng lưu trữ. Trước tiên, hãy tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ web, sau đó bắt đầu từ đáy thùng và tiếp tục phát triển.

Dịch vụ lưu trữ web là gì?

Nếu chúng tôi thực hiện tương tự từ trước đó, dịch vụ lưu trữ web là chủ nhà cho thuê tất cả các ngôi nhà. Họ cung cấp cho bạn các máy chủ mà bạn có thể lưu trữ trang web của mình trên đó, cung cấp cho trang web của bạn một địa điểm riêng trên mạng.

Tên miền miễn phí với lưu trữ

Từ tên, bạn có thể suy ra rằng đây là những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho khách hàng của họ.

Bạn có thể đang nghĩ, nhưng bạn có thể đang nghĩ, nhưng lưu trữ trang web là gì? Chúng tôi vui mừng khi bạn hỏi. Nhiều người mới nhận được lưu trữ web và tên miền nhầm lẫn, nhưng hai khái niệm thực sự khác nhau. Nói một cách đơn giản, một tên miền chỉ đề cập đến một tên dễ nhớ được sử dụng để xác định Địa chỉ IP (từ đó hiển thị vị trí của các trang web cụ thể). Lưu trữ trang web đề cập đến các máy chủ chứa thông tin bao gồm một trang web nhất định.

Một sự tương tự được sử dụng là một căn hộ hoặc một ngôi nhà chứa tất cả các công cụ trên mạng, nơi tạo ra một ngôi nhà, trong khi Miền là địa chỉ cho phép mọi người biết nơi tìm bạn. Một dịch vụ lưu trữ, sử dụng tương tự là ngân hàng hoặc chủ nhà sở hữu tài sản nơi bạn giữ tất cả mọi thứ của bạn. Thứ này là của bạn, nhưng tòa nhà của thành phố, có thể nói, là của họ.

Tất nhiên, đây chỉ là một định nghĩa khó hiểu và không đi sâu vào các loại lưu trữ khác nhau (mà bây giờ chúng ta sẽ đề cập đến). Nói chung, có ba loại lưu trữ web chính mà người ta thường sử dụng, mỗi loại có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi tự hỏi, một máy chủ trang web là gì? bạn phải có khả năng phân biệt giữa các tùy chọn. Dưới đây, tổng quan nhanh về các loại phổ biến nhất:

Dịch vụ lưu trữ web miễn phí

Đây là mức thấp nhất của mức thấp ngay tại đây. Máy chủ miễn phí sẽ khắc cho bạn một chút dung lượng trên máy chủ của họ (mà bạn đang chia sẻ với những người biết những gì). Sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, bạn nên tự chuẩn bị cho một tên miền phụ với nhãn hiệu máy chủ lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, Quảng cáo bắt buộc và các chương trình kiếm tiền khác được tích hợp sẵn.

Tất nhiên, lợi ích là việc lưu trữ miễn phí không làm bạn mất bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ lưu trữ miễn phí vượt xa lợi thế nhỏ này.

Máy chủ web miễn phí đi kèm với băng thông thấp và khả năng truyền dữ liệu. Điều này có nghĩa là các trang web được lưu trữ trên các dịch vụ miễn phí có thể hỗ trợ nhiều lưu lượng truy cập. Họ có tải lên và tải xuống chậm hơn. Nói chung, họ chạy như một con lười trong cát lún.

Lưu trữ miễn phí là ít đáng tin cậy. Nó cũng kém an toàn hơn, trung bình. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ miễn phí đóng gói một loạt các trang web vào một máy chủ với sự từ bỏ liều lĩnh. Nếu tin tặc tìm cách thỏa hiệp một, tất cả đều có nguy cơ.

Sau đó, có một thực tế là nhiều hoạt động miễn phí là sự đa dạng trong đêm. Nếu bạn có một vấn đề đòi hỏi hỗ trợ khách hàng, chúc may mắn. Nếu bạn cần hướng dẫn kỹ thuật, nó không xảy ra. Có ngay cả cơ hội nhỏ nhưng thực sự, công ty lưu trữ miễn phí sẽ biến mất, khiến bạn không có trang web, không có bản sao lưu và không có kế hoạch.

Không nên nói rằng đối với bất kỳ hoạt động web nghiêm trọng nào, lưu trữ miễn phí không phải là cách để đi.

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ

Tiếp theo chúng tôi đã chia sẻ lưu trữ. Một lần nữa, nhiều trang web chia sẻ một máy chủ và tài nguyên của nó trong thiết lập này. Tuy nhiên, đó là một cách tốt hơn nhiều so với lưu trữ miễn phí. Có một chi phí thấp, nhưng nhiều lợi thế đi kèm với mô hình được chia sẻ.

Lợi ích chính là chi phí thấp. Chi phí cho việc chạy máy chủ được trải đều trong số nhiều trang web cư trú trên máy chủ. Lưu trữ được chia sẻ có thể thấp tới $ 4 / tháng, tùy thuộc vào dịch vụ bạn quyết định sử dụng.

Lưu trữ chia sẻ làm giảm bớt trách nhiệm của bạn về việc phải tự chạy máy chủ. Tất cả bạn phải làm là xây dựng và quản lý trang web của bạn. Dịch vụ lưu trữ sẽ xử lý các vấn đề về quản trị và kỹ thuật.

Vì nhiều trang web đang chia sẻ máy chủ, hỗ trợ kỹ thuật bạn nhận được thực sự có thể đến nhanh hơn so với sử dụng máy chủ chuyên dụng. Điều này là do sự cố có thể ảnh hưởng đến một trang web trên máy chủ có thể lây lan sang các trang khác.

Dịch vụ lưu trữ của bạn không muốn đối phó với một loạt các khách hàng khó chịu nếu họ có thể tránh được. Nếu có sự cố xảy ra, họ sẽ di chuyển ngay vào hộp số cao để tìm giải pháp.

Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là nếu có sự cố xảy ra với một trang web khác, nó cũng có khả năng phá hỏng trang của bạn. Đây chỉ là một trong những nhược điểm của chia sẻ lưu trữ.

Có một thực tế là các tài nguyên được chia sẻ có thể làm bạn chậm lại. Trang web của bạn có thể chạy chậm vì một số trang web khác đang bị ngập. Trên hết, bạn có rất ít quyền kiểm soát đối với sơ đồ lớn.

Sự lựa chọn của phần mềm, ứng dụng, vv nằm ngoài tầm tay của bạn. Dịch vụ lưu trữ là ông chủ lớn và bạn chỉ cần cưỡi sóng hoặc tìm cho mình một máy chủ mới nếu bạn không hài lòng.

Máy chủ riêng ảo (VPS)

Đây là lý do tại sao một số trang web chọn VPS. Nó giống như có máy chủ của riêng bạn mà không thực sự có máy chủ của riêng bạn. Đúng, có nhiều trang web trên máy chủ. Tuy nhiên, chúng được phân vùng để mỗi người có hệ điều hành, dung lượng đĩa và băng thông riêng..

Điều này cung cấp một mức độ kiểm soát cá nhân lớn hơn, bao gồm quyền truy cập root, mà không phải trả chi phí cần thiết cho một máy chủ chuyên dụng. Có những lợi thế khi sử dụng loại lưu trữ này vượt xa chi phí, mặc dù.

Bạn có thể thiết lập VPS nhanh hơn máy chủ chuyên dụng. Bạn có thể mở rộng quy mô của bạn nếu bạn cần điều chỉnh sự phát triển của trang web. Bạn cũng nhận được sự hỗ trợ và cam kết từ máy chủ của mình rằng bạn sẽ làm với một máy chủ được chia sẻ. Nó giống như có một chút của cả hai thế giới.

Hạn chế chính là bạn vẫn không có sức mạnh như một máy chủ chuyên dụng sẽ cung cấp. Bạn vẫn có thể gặp phải các hạn chế nếu một trang web khác trên máy chủ đang sử dụng quá nhiều năng lượng CPU.

Nếu dịch vụ lưu trữ đã phân bổ tài nguyên cho từng trang web một cách chính xác, bạn có thể gặp phải một số biến động dịch vụ kỳ lạ mà bạn sẽ nhận được với máy chủ chuyên dụng của mình.

Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng

Đây là nơi bạn đi vào tất cả. Bạn có thể tự mình lấy toàn bộ máy chủ và bạn có thể chơi với bạn như bạn muốn. Bạn có được mức độ sức mạnh tối đa. Mức độ linh hoạt và kiểm soát tối đa. Bạn có thể gánh một lượng lớn lưu lượng truy cập và đạt được mức độ ổn định cao hơn.

Bạn cũng phải gánh vác tất cả các chi phí. Các máy chủ chuyên dụng sẽ đòi hỏi nhiều chi phí hơn và đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Có một máy chủ chuyên dụng thì phức tạp hơn, và nếu có vấn đề xảy ra, nó sẽ phụ thuộc vào bạn, có thể nói.

Tuy nhiên, nếu bạn sẽ đi tất cả cho trang web của bạn, đây là cách để làm điều đó. Nhiều người tìm thấy độ tin cậy, sức mạnh và thời gian hoạt động đáng kinh ngạc cũng đáng giá.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngoài ra, còn có tùy chọn sử dụng nhiều máy để hỗ trợ trang web. Nhóm tài nguyên này là lưu trữ đám mây. Một giải pháp thú vị, nhưng nó mang đến cái gì?

Việc sử dụng nhiều máy móc cho độ tin cậy được cải thiện. Nếu một người ngoại tuyến, trang web của bạn sẽ không đột nhiên trở nên không có sẵn. Trang web của bạn sẽ tiếp tục lấy tài nguyên từ các máy còn lại cho đến khi bạn hoặc máy chủ của bạn có thể sửa lỗi. Điều này tăng gấp đôi như một biện pháp bảo mật cho trang web của bạn vì giờ đây nó có thể chịu được các cuộc tấn công sẽ phá vỡ một máy chủ duy nhất.

Nếu trang web của bạn gặp sự cố về lưu lượng truy cập, nhiều máy làm việc cùng nhau có thể cung cấp các tài nguyên cần thiết để xử lý nó. Khả năng mở rộng này cho phép trang web của bạn sử dụng những gì nó cần khi cần, cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

Có một số lo ngại chính đáng về việc không kiểm soát dữ liệu đầy đủ với mô hình lưu trữ đám mây, nhưng chúng được bù đắp bởi sức mạnh và tính linh hoạt mà nó cung cấp.

Điều gì khác biệt Sự khác biệt giữa Linux và Windows?

định nghĩa lưu trữ webKhi lưu trữ một trang web, bạn cần phải chọn và vận hành hệ thống hoặc thông thường cho chúng ta biết. Một số chiến dịch rất nhiều cho Linux. Những người khác lưu ý rằng có rất nhiều lý do tốt để đi với Windows. Vì vậy, những gì các thỏa thuận, và những gì bạn cần ghi nhớ?

Trình hướng dẫn Trang web có một sự cố khá tốt về chủ đề này. Họ làm cho một điều rất rõ ràng:

Chỉ vì bạn đang sử dụng Windows hoặc Mac OS X hoặc một cái gì đó khác, điều đó không có nghĩa là bạn cần có một máy chủ web tình cờ chạy cùng một nền tảng như bạn. Hệ thống mà máy chủ web của bạn chạy không liên quan gì đến hệ thống mà bạn hiện đang chạy.

Vì vậy, bạn có một số thời gian. Điều gì quyết định hệ điều hành nào bạn nên chọn? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng trên trang web của bạn về các tập lệnh. Website.com giải thích:

Linux – Cho phép chạy các tập lệnh được viết bằng PHP, Perl, Python và các ngôn ngữ có nguồn gốc Unix khác. Nó thường hỗ trợ cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreSQL.

Windows – Cho phép chạy các tập lệnh ASP và sử dụng .NET và các công nghệ khác của Microsoft. Nó hỗ trợ Microsoft SQL Server và cơ sở dữ liệu Access.

Nếu trang web của bạn không yêu cầu bất kỳ hỗ trợ kịch bản nào, bạn nên chọn lưu trữ Linux vì chúng tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn cần hỗ trợ kịch bản và cơ sở dữ liệu, bạn nên chọn nền tảng hỗ trợ các công nghệ bạn sử dụng. Cúc

Và bạn có nó rồi đấy! Các kịch bản là những gì làm nên sự khác biệt. Bạn có thể gãi đầu vì bạn không biết điều đầu tiên về kịch bản. Vậy là được rồi. NHC Hosting cho chúng ta một định nghĩa đơn giản:

Mỗi tập lệnh đại diện cho một tài liệu văn bản chứa một danh sách các hướng dẫn cần được thực thi bởi một chương trình hoặc trình quản lý tập lệnh nhất định để có thể đạt được hành động tự động mong muốn.

Có hàng ngàn kịch bản ngoài kia. Một nơi tốt để bắt đầu tìm hiểu thêm là kiểm tra các thư viện tại HotScripts hoặc HScripts. Bạn cũng có thể kiểm tra CodeAcademy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc triển khai các tập lệnh trên trang web của mình.

Cách chọn dịch vụ lưu trữ web

Trước khi chọn một máy chủ web, bạn cần biết nhu cầu lưu trữ của riêng bạn là gì. Bạn cần xem xét loại trang web bạn đang xây dựng (hoặc đã có). Bạn cần phải biết những ứng dụng nào mà bạn sẽ cần và loại kịch bản nào mà bạn sẽ chạy. Có rất nhiều yếu tố để chọn một máy chủ tuyệt vời.

Hãy cùng xem xét hai danh sách hàng đầu bao gồm những gì cần lưu ý. Envato, một tài nguyên thiết kế web, khuyên bạn nên xem xét những điều sau:

Không gian lưu trữ – Lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ trên máy chủ của họ.

Băng thông – Lượng dữ liệu mà máy chủ của bạn sẽ cho phép bạn và khách truy cập của bạn tải lên và tải xuống trong một khoảng thời gian đã đặt.

Số lượng tên miền – Một máy chủ sẽ cho phép bạn hỗ trợ bao nhiêu?

E-mail – Máy chủ sẽ cung cấp cho bạn các tài khoản cho các miền khác nhau của bạn?

Hỗ trợ cơ sở dữ liệu – Nhiều trang web có chúng. Bạn sẽ làm việc với chủ nhà trong câu hỏi?

Hỗ trợ khung – Nếu bạn đã sử dụng một CMS cụ thể cho trang web của mình (như WordPress) thì nó sẽ tương thích với máy chủ này?

Ứng dụng di động – Điều này cho phép bạn quản lý trang web của mình khi đang di chuyển.

Hô trợ ky thuật – Bạn muốn ai đó theo dõi bạn trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Truy cập Shell – Dành cho bạn loại tiên tiến. Bạn có thể sử dụng một dòng lệnh từ xa để truy cập máy chủ.

.tập tin htaccess – Một tính năng nâng cao khác. Điều này đề cập đến việc thêm các tệp cấu hình để kích hoạt các khả năng trang web cụ thể.

Công việc định kỳ – Hãy nghĩ về những điều này như các lệnh và tập lệnh được thiết lập để chạy trên bộ định thời. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Hỗ trợ ngôn ngữ – Chúng tôi không nói về ngôn ngữ nói ở đây. Đây là những ngôn ngữ lập trình. Có một bó ngoài đó. Chủ nhà của bạn sẽ hỗ trợ?

AdWords miễn phí – Không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó có thể tốt cho những người muốn kiếm tiền từ trang web của họ bằng cách bán quảng cáo.

Sao lưu trang web – Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ và bạn cần khôi phục trang web của mình, một bản sao lưu là điều cần thiết.

Lựa chọn hệ điều hành – Chúng tôi đã nói về cách các tập lệnh sẽ xác định hệ điều hành nào hoạt động tốt nhất cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chọn đúng với máy chủ đã chọn.

Ứng dụng bổ sung – Đúng như âm thanh. Đây là những tính năng bổ sung nhỏ có thể tăng cường chức năng trang web.

Cập nhật – Máy chủ này có vượt trội về phiên bản phần mềm và tương tự không? Bạn sẽ không muốn bị mắc kẹt khi sử dụng các chương trình lỗi thời và như vậy.

Thời gian hoạt động – Điều này là siêu quan trọng. Bạn phải biết rằng trang web của bạn sẽ có sẵn càng nhiều thời gian càng tốt. Mất dịch vụ thường xuyên không được chấp nhận.

Tên miền miễn phí – Bạn có thể đã có trang web của bạn được xây dựng và tên miền được chọn. Tuy nhiên, nếu bạn không có tên, thì việc có được một tên miền miễn phí là một quả anh đào đẹp.

Danh sách Inc.com bao gồm một số trong những cân nhắc tương tự, nhưng cũng thêm một vài điều thú vị. Ba cái nổi bật là:

Khả năng viết blog – Khả năng thêm một blog nếu bạn đã thực hiện được như vậy. Điều này có liên quan đến việc kết hợp CMS như WordPress, vì họ đã viết blog ngay trên nền tảng của họ.

Khả năng mở rộng – Khả năng tăng số lượng tài nguyên bạn có thể sử dụng khi trang web của bạn phát triển.

Chiến lược thoát hiểm – Nó có thể chỉ ra rằng bạn muốn đóng gói cửa hàng và di chuyển trang web của bạn ở một nơi khác. Là máy chủ tiềm năng của bạn hạn chế về những gì bạn có thể và không thể làm? Đọc bản in đẹp và chắc chắn rằng bạn không bị mắc kẹt với một thỏa thuận thô.

Những máy chủ nào tôi nên biết về?

Có hàng tấn máy chủ web ngoài kia. Cái nào bạn quyết định phụ thuộc vào tiêu chí cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem xét đánh giá của các máy chủ khác nhau để bạn có thể tìm ra khách hàng nào họ đã làm đúng. Bạn có thể tìm thấy đánh giá có thẩm quyền từ nhiều nguồn. Đối với các máy chủ để xem xét, ở đây, một danh sách một vài cái phổ biến:

 • Máy chủ lưu trữ
 • GreenGeek
 • Bluehost
 • Chủ nhà
 • InMotion

OK, vậy làm thế nào để tôi kéo cái này ra?

máy chủ web là gìQuá trình phát triển web thực sự đơn giản, một khi bạn phá vỡ nó. Bạn sẽ phải:

Thiết kế và xây dựng trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này ngoại tuyến với trình chỉnh sửa WYSIWYG để linh hoạt tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng một CMS như WordPress, Drupal hoặc Joomla nếu bạn cảm thấy chúng có chức năng bạn cần.

Tạo và đăng ký một tên miền. Bạn có thể phải động não một tên miền hoặc sử dụng một trình tạo tên miền để tìm một tên miền được thực hiện. Một khi bạn đã có nó, bạn sẽ phải mua và đăng ký nó. Có rất nhiều dịch vụ cho điều đó và một số máy chủ thậm chí còn đóng gói phần đó vào nền tảng.

Nhận máy chủ của bạn. Đi qua danh sách các tiêu chí, chọn máy chủ của bạn và đăng ký. Khi bạn đã có máy chủ của mình, bạn sẽ phải tải trang web của mình lên máy chủ của họ. Mỗi quá trình lưu trữ trên máy chủ có thể có một số khác biệt, vì vậy hãy nhớ đọc hướng dẫn của họ về cách thực hiện đúng cách.

Chờ đợi. Tôi có thể thiết lập máy chủ của riêng tôi?

Tại sao có, có bạn có thể. Tuy nhiên, bạn đã thắng được khả năng tận hưởng cùng một lượng sức mạnh mà bạn có thể nhận được từ một máy chủ bên thứ ba chuyên dụng mà không cần đầu tư đáng kể vào thiết bị. Bạn cũng sẽ phải đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu phải làm gì.

Rất may, một số chuyên viên máy tính dũng cảm đã thổi bùng con đường này. Bạn chỉ cần theo bước chân của họ. Những người hướng dẫn, LifeHacker và Ars Technica đều có những hướng dẫn bổ sung để bắt đầu máy chủ web của riêng bạn từ nhà.

Nói tóm lại, bạn sẽ cần mua phần cứng sau đó cài đặt hệ điều hành (cùng với một số phần mềm máy chủ). Từ đó, bạn sẽ phải thực hiện một số cấu hình, tải (các) trang web của bạn và nhận được một số bảo mật trên đó.

Nó có liên quan khá nhiều, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiểm soát vô song. Nếu bạn là loại DIY hoặc bộ chỉnh, đây có thể là tùy chọn tốt nhất đáng để khám phá.

Tóm tắt

Vì vậy, lưu trữ web là gì? Bây giờ bạn biết câu trả lời. Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là tự mình thiết lập một cái. Hãy nhớ rằng, bạn có các tùy chọn trên tuyến đường nào sẽ đi.

Tránh các tuyến lưu trữ miễn phí nếu bạn lên kế hoạch làm bất cứ điều gì nghiêm trọng, vì nó sẽ dẫn bạn đến sự hủy hoại. Bạn có thể đi với lưu trữ được chia sẻ hoặc VPN để giảm chi phí của bạn. Nếu bạn cần thêm sức mạnh hoặc quyền kiểm soát, bạn nên xem lưu trữ dành riêng hoặc lưu trữ đám mây.

Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba sẽ cung cấp tùy chọn nào hoạt động tốt nhất. Hãy chắc chắn suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cần từ một máy chủ, sau đó chọn cho phù hợp. Không phải tất cả các dịch vụ đều giống nhau, vì vậy hãy đưa một số cổ phiếu vào đọc các đánh giá và đánh giá ưu và nhược điểm của từng dịch vụ.

Nếu bạn thực sự cảm thấy điên, hãy thử thiết lập máy chủ của riêng bạn và tự lưu trữ. Nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, nhưng cách nào tốt hơn là cảm thấy như là chủ nhân của tên miền của bạn hơn là tự mình làm điều đó?

Cho dù bạn quyết định điều gì, hãy nhớ rằng có rất nhiều nguồn lực để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đảm bảo tham khảo hướng dẫn này nếu bạn cần thêm thông tin về nơi sẽ đến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map